Trao tặng Bằng khen cho thầy giáo khuyết tật, vượt khó vươn lên ở Thanh Hóa

Ngày 15/4, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao tặng Bằng khen cho thầy giáo Đào Thanh Hương, giáo viên Trường THCS Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa), tấm gương sáng về tinh thần vượt khó vươn lên trong giảng dạy và giáo dục.

Khi mới sinh ra, thầy giáo Đào Thanh Hương (SN 1976, ở xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa) đã không có đôi bàn chân và một phần cánh tay trái do di chứng chất độc da cam mà người cha gánh chịu trong cuộc chiến tranh chống Mỹ cứu nước.

Thầy giáo Đào Thanh Hương phát biểu tại buổi lễ

Tuy nhiên, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thầy Đào Thanh Hương trở thành học sinh giỏi các cấp và là sinh viên xuất sắc của Khoa Sư phạm Ngữ văn, Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

Tốt nghiệp đại học, thầy Đào Thanh Hương trở về quê, tiếp tục nỗ lực trong việc giảng dạy cho học trò của mình. Với những nỗ lực và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục, thầy giáo Đào Thanh Hương đã được các cấp, các ngành ghi nhận, biểu dương và trao tặng nhiều giấy khen, bằng khen.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng thầy giáo Đào Thanh Hương

Tại buổi lễ, thầy giáo Đào Thanh Hương bày tỏ lòng cảm ơn và quyết tâm không ngừng rèn luyện, phấn đấu, nâng cao năng lực giảng dạy, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ để tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp giáo dục tỉnh nhà.

"Tấm gương về nghị lực, ý chí vượt khó vươn lên của thầy giáo Đào Thanh Hương cần được nhân lên thành điển hình để thế hệ trẻ học tập, noi theo"- bà Lê Thị Mai Oanh, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ.

Hoàng Lam

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/trao-tang-bang-khen-cho-thay-giao-khuyet-tat-vuot-kho-vuon-len-o-thanh-hoa-post1629112.tpo