Trao tặng áo phao cho chủ các bến đò, phà, bến khách ngang sông

  Ngày 11/7, Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương tổ chức trao tặng 820 áo phao cho chủ 59 bến đò, bến khách ngang sông, chủ 65 phương tiện chở khách qua sông trên địa bàn.

  Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, huyện Tứ Kỳ tặng áo phao cho chủ bến đò Lạng.

  Lãnh đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Hải Dương, huyện Tứ Kỳ tặng áo phao cho chủ bến đò Lạng.

  Trước mùa mưa bão, Ban An toàn giao thông tỉnh đã kiểm tra đối với các bến đò, phà, bến khách ngang sông trên địa bàn và phát hiện nhiều tồn tại, bất cập như: Các trang thiết bị cứu sinh, cứu đắm của một số phương tiện đã cũ, sắp hết hạn sử dụng, đặc biệt là áo phao cũ, rách nát, không đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố.

  Ông Bùi Xuân Hải, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải, thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết, cùng với trao tặng áo phao, Ban An toàn giao thông tỉnh phối hợp với các địa phương tuyên truyền cho chủ bến đò, phà, bến khách ngang sông, chủ phương tiện và người dân tuân thủ nghiêm quy định để đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

  Ông Bùi Xuân Hải cũng đề nghị lãnh đạo, các địa phương nhất là xã, phường có bến đò, phà, bến khách ngang sông tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở chủ phương tiện cũng như người dân thực hiện nghiêm việc mặc áo phao để đảm bảo an toàn khi đi đò, phà.

  Bày tỏ vui mừng khi được tặng áo phao, ông Nguyễn Đức Tân, chủ bến đò Lạng, xã An Phượng, huyện Thanh Hà cho biết, trước đây, chúng tôi đã mua áo phao để người dân mặc khi đi đò nhưng đến nay đều đã cũ, rách. Những chiếc áo phao mới sẽ giúp chủ phương tiện phục vụ người dân khi đi phà, đò an toàn hơn. Ông Nguyễn Đức Tân cam kết sẽ sử dụng áo phao đúng mục đích, đảm bảo an toàn giao thông đường thủy.

  Được biết, năm 2020, trên địa bàn tỉnh Hải Dương xảy ra 5 vụ va chạm và tai nạn giao thông đường thủy làm một người chết. Hầu hết các vụ va chạm đều liên quan đến phương tiện thủy trọng tải lớn, vận tải hàng hóa va chạm nhau hoặc thuyền của người dân va chạm với lồng cá, không có vụ tai nạn nào liên quan đến đò, phà. Từ đầu năm 2021 đến nay, trên địa bàn tỉnh không xảy ra vụ tai nạn giao thông đường thủy.

  Tin, ảnh: Mạnh Tú (TTXVN)

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/xa-hoi/trao-tang-ao-phao-cho-chu-cac-ben-do-pha-ben-khach-ngang-song-20220711124828228.htm