Trang trọng tổ chức Lễ thượng cờ SEA Games 31

  Báo Công Thương
  1335 liên quanGốc

  Lễ thượng cờ SEA Games 31 đã diễn ra trang trọng ngày 11/5, tại Khu Liên hợp thể thao Mỹ Đình, Hà Nội.

  Lễ thượng cờ SEA Games 31 có sự tham dự của Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương, lãnh đạo UBND TP Hà Nội, đại diện Đại sứ quán của các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Singapore, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Timor Lester, Brunei, Myanmar và đại diện 11 đoàn thể thao của các quốc gia tham dự SEA Games lần này.

  Trang trọng Lễ thượng cờ SEA Games 31

  Trang trọng Lễ thượng cờ SEA Games 31

  Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Đạo Cương cho biết, buổi Lễ thượng cờ là nghi lễ biểu thị sự thân thiện, đoàn kết của các quốc gia trong khu vực ASEAN. Lễ thượng cờ được tổ chức nhằm mục đích thể hiện sự có mặt của các quốc gia, chào đón các đoàn thể thao đến tham dự SEA Games 31, khích lệ tinh thần thi đấu của các vận động viên. Đồng thời, sự kiện cũng góp phần thể hiện bản sắc, văn hóa và con người Việt Nam, mang đến trải nghiệm đáng nhớ cho các vận động viên tham dự Đại hội.

  Theo bố trí của Ban Tổ chức nước chủ nhà Việt Nam – Quốc gia đăng cai kỳ SEA Games 31, điểm nhấn của buổi lễ đặc biệt được chú trọng đến con số 31. Theo đó, mỗi quốc gia sẽ cử ra 31 thành viên tham dự Lễ thượng cờ, tương ứng với số kỳ SEA Games được tổ chức xuyên suốt kể từ SEA Games 1959 đến nay.

  Từng quốc kỳ của 11 quốc gia lần lượt được kéo lên thể hiện ngày hội thể thao của khu vực ASEAN bắt đầu

  Từng quốc kỳ của 11 quốc gia lần lượt được kéo lên thể hiện ngày hội thể thao của khu vực ASEAN bắt đầu

  Tại buổi lễ, các đoàn diễu hành theo thứ tự A, B, C và đoàn Việt Nam sẽ diễu hành cuối cùng vì là nước chủ nhà. Lễ thượng cờ mỗi nước cũng sẽ lần lượt được thực hiện theo bảng chữ cái. Lá quốc kỳ của từng nước được kéo lên cùng với tiếng quốc ca, thể hiện ngày hội lớn của thể thao khu vực đã bắt đầu.

  Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự buổi lễ

  Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự buổi lễ

  Tham dự Lễ thượng cờ, Đoàn Thể thao Việt Nam gồm 31 thành viên do ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục Thể dục thể thao, làm trưởng đoàn cùng 2 phó đoàn là ông Hoàng Quốc Vinh và Ngô Ích Quân.

  Trong đó có 6 vận động viên của đội taekwondo Việt Nam là 6 cô gái sẽ tham gia nội dung quyền tại SEA Games 31; gồm Châu Tuyết Vân, Nguyễn Thị Lệ Kim, Nguyễn Thị Hồng Trang, Nguyễn Thị Kim Hà, Ngô Thị Thùy Dung, Lê Trần Kim Uyên. Huấn luyện viên Nguyễn Thanh Huy; 6 vận động viên đội vật gồm Nguyễn Huy Hà, Nguyễn Thị Xuân, Kiều Thị Ly, Nguyễn Thị Mỹ Trang, Lại Diệu Thương, Đặng Thị Linh…

  Đoàn Thể thao của các quốc gia tham dự buổi lễ

  Đoàn Thể thao của các quốc gia tham dự buổi lễ

  Cũng tại buổi lễ này, đại diện nước chủ nhà Việt Nam đã trao biểu trưng, linh vật của đại hội và những món quà lưu niệm mang đặc trưng, bản sắc của văn hóa Việt Nam thể hiện sự hiếu khách của nước chủ nhà.

  Gia Minh

  Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn/trang-trong-to-chuc-le-thuong-co-sea-games-31-177400.html