TP. Thái Nguyên: Xử lý cá nhân đăng thông tin trái quy định

Chiều 27-5, Công an TP. Thái Nguyên phối hợp với cơ quan liên quan tiến hành lập biên bản đối với anh N.V.T., người dân ở xóm Xuân Đám, xã Đồng Liên - người được xác định có hành vi đăng thông tin lên mạng xã hội Facebook vi phạm quy định của pháp luật, gây dư luận không tốt.

Anh N.V.T. (ngoài cùng bên trái).

Anh N.V.T. (ngoài cùng bên trái).

Theo trình bày của anh N.V.T., sau khi đọc văn bản chỉ đạo của UBND TP. Thái Nguyên về việc tháo dỡ cầu treo Đồng Liên, trong lúc bức xúc, anh đã đăng tải thông tin lên trang Facebook cá nhân với các nội dung trái với quy định, gây hoang mang trong nhân dân. Anh T. khẳng định việc làm này là tự nguyện, không bị ai xúi giục hay ép buộc.

Sau khi làm việc với cơ quan chức năng, anh T. đã nhận thức được nội dung đăng tải là vi phạm pháp luật; gỡ bỏ bài viết vi phạm và đăng thông tin đính chính trên trang Facebook cá nhân.

Các cơ quan chức năng của TP. Thái Nguyên đang xem xét đề nghị cơ quan có thẩm quyền xử lý vi phạm của anh T. theo quy định của pháp luật.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, UBND TP. Thái Nguyên đã ban hành văn bản về việc tháo dỡ cầu treo Đồng Liên xong trước ngày 20-6. Đây là công trình được Công ty CP Bia và Nước giải khát Thái Nguyên xây dựng và đưa vào sử dụng từ năm 2009 theo hình thức xây dựng - vận hành- chuyển giao. Do công trình chưa đảm bảo các điều kiện theo quy định về chất lượng, nên UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp thanh tra toàn diện và tháo dỡ theo quy định.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/phap-luat/202405/tp-thai-nguyenxu-ly-ca-nhan-dangthong-tin-trai-quy-dinh-3fd38e2/