TP.HCM tháo dỡ chốt chặn ở cửa ngõ, người dân cảm ơn các lực lượng

  31 liên quanGốc

  Công an TP.HCM bắt đầu tháo dỡ các chốt kiểm soát COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào TP bắt đầu từ 18 giờ chiều ngày 26-10.

  18 giờ chiều ngày 26-10, hàng loạt các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra/vào TP.HCM đã được dỡ bỏ.

  Tháo dỡ chốt ở cửa ngõ TP.HCM – Long An

  Ghi nhận của PV, từ lúc 18 giờ tại chốt chặn trên Quốc lộ (QL) 1 gần ngã tư Ba làng (xã Bình Chánh, giáp ranh giữa tỉnh Long An và TP.HCM) lực lượng chức năng đã bắt đầu tháo dỡ chốt chặn.

  Theo đó, hàng rào, khung thép gắn lưới b40 được tháo dỡ đầu tiên, bỏ lên lề đường QL ở cả hai chiều đường ra vào TP.HCM. Tiếp đó, lực lượng CSGT, dân quân… cũng tháo gỡ dù che, quạt, đèn báo tín hiệu, máy quét mã QR…

  Công việc tháo dỡ chốt chặn chỉ diễn ra chỉ trong khoảng 30 phút. CSGT tại chốt cũng phối hợp với ngành điện lực tháo dỡ hệ thống điện đã được kết nối trước đó.

  18 giờ chiều ngày 26-10, lực lượng chức năng bắt đầu tháo dỡ chốt chặn trên QL1 đoạn giáp ranh giữa TP.HCM và Long An. Ảnh NT

  Lực lượng CSGT phối hợp tháo dỡ chốt, đèn tín hiệu. Ảnh NT

  Một cán bộ Trạm CSGT Tân Túc trực chốt cho biết việc tháo dỡ chốt được thực hiện đồng loạt với sự hỗ trợ của lực lượng các địa phương. Nếu các chốt có nhiều trang thiết bị nặng, cồng kềnh không thể dùng sức người thì huy động phương tiện cơ giới để di chuyển.

  Đến khoảng 18 giờ 30 phút, công tác tháo dỡ cơ bản đã hoàn tất các phương tiện di chuyển từ Long An lên TP.HCM và ngược lại rất dễ dàng.

  Toàn bộ chốt chặn ở cả hai làn đường ra vào TP.HCM đều đã được dỡ bỏ. Ảnh NT

  Theo một dân quân ở xã Bình Chánh, việc tháo dỡ chốt tạo điều kiện cho người dân di chuyển thuận tiện sau thời gian dài giãn cách. “Tháo chốt thì anh em cũng khỏe hơn chút xíu, đỡ phải ra chốt trực như lâu nay. Ngoài ra đời sống bà con cũng ổn, đi tới đi lui thuận tiện. Tôi thấy vui mừng cho tất cả mọi người…” – người này nói.

  Người dân cảm ơn lực lượng trực chốt

  Một phụ nữ sống gần chốt kiểm soát cho biết ngay trong buổi chiều được gỡ chốt, chị đã ra cảm ơn lực lượng kiểm soát tại đây đã không quản ngại khó khăn, gian khổ hoàn thành công tác.

  “Tôi thay mặt cho bà con ở đây cảm ơn lực lượng CSGT, anh em ở chốt đã túc trực 24/24. Nhờ có lực lượng này mà dịch bệnh được kiểm soát, cuộc sống người dân cũng ổn nếu không sẽ rất mệt mỏi” – người này nói.

  Việc tháo dỡ các chốt khiến giao thông qua khu vực thuận lợi. Ảnh NT

  Chị chia sẻ thêm: “Anh em ở đây cực khổ, thức ngày, thức đêm, những ngày trời mưa cũng phải đứng 24/24 rất tội nghiệp. Tôi thương lắm mà không giúp gì được vì giãn cách nên đâu thể tiếp xúc được”.

  Ông Huỳnh Kim Trung, bảo vệ nhà máy gần đó cũng cho biết nhờ có các chốt kiểm soát này mà người dân chấp hành tốt các quy định về chống dịch.

  “Tôi thấy lực lượng công an, dân quân… rất nhiệt tình. Giờ bớt dịch như vậy bà con ở đây cũng ổn. Lâu nay mấy anh ở đây mến tay mến chân rồi, mấy anh đi tôi cũng buồn. Nhiều hôm mưa gió tầm tã tôi thấy các anh vẫn đứng đó để kiểm soát ” – ông Trung bày tỏ cảm phục.

  Ông Huỳnh Kim Trung cảm phục vì công việc của lực lượng công an, dân quân... và cho biết rất lưu luyến khi phải "chia tay". Ảnh NT

  Ông Trung cũng chia sẻ việc tháo dỡ chốt chặn thì công nhân, người đi làm cũng thoải mái hơn. “Tuy vậy mình cũng phải giữ 5K, không phải tiêm hai mũi rồi là có thể chủ quan” – ông Trung nói.

  Ông Lĩnh, ngụ tỉnh Long An cho biết việc tháo dỡ chốt khiến việc đi lại thuận lợi hơn, dân rất vui mừng. Ảnh NT

  “Đi tới đi lui thì thông thoáng, dễ làm việc hơn, đỡ phiền. Tình hình dịch bệnh thì lập chốt là rất đúng, nhưng có việc đi đâu thì hơi khó khăn chút” – ông Nguyễn Hồng Lĩnh (49 tuổi, ngụ tỉnh Long An) nói.

  Trước đó, từ 1-10, TP.HCM đã bỏ các chốt kiểm soát nội đô, bỏ việc kiểm tra giấy đi đường nhưng vẫn còn giữ lại 51 chốt kiểm soát ở cửa ngõ TP gồm 12 chốt kiểm soát cấp TP và 39 chốt kiểm soát cấp quận, huyện giáp ranh với các tỉnh.

  Chiều 26-10, Văn phòng UBND TP.HCM đã có thông báo kết luận chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu tại cuộc họp giải quyết đề xuất tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra/vào TP.

  Theo đó, Phó Chủ tịch Ngô Minh Châu chỉ đạo chấp thuận chủ trương tạm ngưng triển khai các chốt, trạm kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 tại các tuyến đường, cửa ngõ ra/vào TP từ 18 giờ cùng ngày.

  Ngoài ra, UBND TP giao Công an TP.HCM chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan tiếp tục tuần tra kiểm soát lưu động.

  Công an TP chỉ đạo các tổ tuần tra lưu động kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng, chống dịch tại bến xe, ga tàu, các tuyến đường vận chuyển hàng hóa, hành khách liên tỉnh; quan tâm đến việc kiểm tra, xử phạt vi phạm nồng độ cồn đối với người lưu thông theo quy định...LÊ THOA

  NGUYỄN TÂN

  Nguồn PLO: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tphcm-thao-do-chot-chan-o-cua-ngo-nguoi-dan-cam-on-cac-luc-luong-1024150.html