Toyota bZ4X AWD không thể sạc nhanh khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0

Mới đây Toyota đã thông báo rằng tính năng sạc nhanh DC sẽ không thể hoạt động trên Toyota bZ4X phiên bản AWD nếu nhiệt độ xuống dưới mức 0 độ C.

Toyota bZ4X chạy điện đầu tiên được hãng xe Nhật Bản ra mắt thị trường quốc tế. Với ngoại hình bắt mắt và tầm vận hành lên tới 515 km cho mỗi lần sạc ở phiên bản cao nhất, bZ4X được dự báo sẽ là đối thủ đáng gờm của Tesla Model Y.

Toyota bZ4X AWD hoàn toàn mới sở hữu nhiều công nghệ vượt trội như gói hỗ trợ an toàn Toyota Safety Sense trang bị hỗ trợ tay lái ADAS và đặc biệt là công nghệ sạc nhanh DC 150 kW cho phép sạc từ 0 lên 80% chỉ trong nửa giờ đồng hồ.

Tuy nhiên, mới đây, trong thông cáo báo chí tại thị trường Mỹ, người phát ngôn của Toyota đã cho biết Toyota bZ4X bản dẫn động 4 bánh sẽ không thể sạc nhanh khi nhiệt độ ngoài trời xuống dưới 0 độ C.

Điều này có thể là một bất lợi lớn của Toyota bZ4X khi cạnh tranh với những đối thủ tại các thị trường có nhiệt độ luôn ở mức thấp như Canada hay các nước Bắc Âu - vốn là những nơi rất ưa chuộng xe thuần điện. Tuy nhiên với phiên bản sử dụng dẫn động cầu sau, tính năng sạc nhanh DC không bị ảnh hưởng.

Hiện Toyota chưa cung cấp nguyên nhân của tình trạng này trên phiên bản AWD và đang nỗ lực để khắc phục vấn đề sạc nhanh. Hiện giá xe Toyota bZ4X 2023 phân phối tại thị trường Mỹ từ 42.000 USD đến 48.780 USD (khoảng 950 triệu -1,2 tỷ đồng) tùy từng phiên bản, dự kiến chiếc xe này sẽ có mặt tại Việt Nam vào tháng 12/2022

Tại Việt Nam, Toyota bZ4X sẽ nằm cùng phân khúc với Huyndai Ioniq 5 và Vinfast VF8

Video: Đánh giá chi tiết Toyota bZ4X AWD 2023 hoàn toàn mới.

Thảo Nguyễn

Nguồn Tri Thức & Cuộc Sống: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/toyota-bz4x-awd-khong-the-sac-nhanh-khi-nhiet-do-giam-xuong-duoi-0-1701500.html