Tổng thống Vladimir Putin lên tiếng về vụ con gái triết gia Nga bị ám sát

  Chuyên trang An Ninh Thủ Đô - Báo Công an nhân dân
  61 liên quanGốc

  Tổng thống Nga Vladimir Putin lên tiếng chia buồn với thân nhân của Darya Dugina - con gái của triết gia, nhà bình luận chính trị kỳ cựu người Nga Alexander Dugin, sau khi cô này thiệt mạng trong một vụ đánh bom xe.

  Tổng thống Nga Vladimir Putin

  Tổng thống Nga Vladimir Putin

  Tổng thống Vladimir Putin ngày 22-8-2022 cho biết, nhà báo Darya Dugina là một “người tài năng với nhân cách rạng rỡ và trái tim Nga”. Ông đồng thời lên án vụ đánh bom xe hôm 20-8, cho rằng vụ giết hại cô là một “tội ác ghê tởm”.

  Tổng thống Nga đã truy tặng Darya Dugina Huân chương Dũng cảm.

  Nhà báo này là con gái của nhà bình luận chính trị “chống phương Tây” Aleksandr Dugin. Theo các nhà điều tra, vụ nổ đã xé toạc chiếc Toyota Land Cruiser của nạn nhân vào khoảng 21h (theo giờ địa phương) tối 20-8, khi Darya Dugina đang lái xe gần làng Bolshie Vyazemy ở Matxcơva.

  Theo Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB), một quả bom đã được gài dưới xe của Darya Dugina. Cơ quan này xác định nghi phạm chính đứng sau vụ giết người là Natalya Vovk, quốc tịch Ukraine.

  Cũng theo FSB, vụ ám sát trên là nhằm vào triết gia người Nga Alexander Dugin, tuy nhiên Darya lại là người thiệt mạng khi cô đi chiếc xe bị gài bom còn ông Dugin đi trên một chiếc xe khác.

  Kiev đã phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến vụ việc, nhấn mạnh Ukraine “không liên quan gì đến việc này”.

  Theo RT

  Tuấn Anh

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tong-thong-vladimir-putin-len-tieng-ve-vu-con-gai-triet-gia-nga-bi-am-sat-post514673.antd