Tổng thống Pháp tái khẳng định quyết tâm đưa quân tới chiến sự

Quan điểm của Tổng thống Pháp Macron về việc đưa binh sĩ tới Ukraine tham chiến đã được cân nhắc nghiêm túc.

Tổng thống Pháp Macron tái khẳng định lập trường đưa quân NATO tới tham chiến tại Ukraine.

Tổng thống Pháp Macron tái khẳng định lập trường đưa quân NATO tới tham chiến tại Ukraine.

Trong lễ khai mạc Làng Olympic ở ngoại ô Paris, Tổng thống Pháp đã xác nhận với các nhà báo về khả năng cử quân nhân phương Tây tới Ukraine tham chiến.

Ông Emmanuel Macron khẳng định ông đã cân nhắc và suy nghĩ kỹ từng lời nói trước khi đưa ra đề xuất này.

Người đứng đầu nền Cộng hòa thứ Năm nhấn mạnh rằng vấn đề hỗ trợ Kyiv là rất nghiêm túc, và do đó ông tự tin rằng mình đúng, bất chấp sự chỉ trích từ hầu hết các đồng minh.

"Sau những bình luận của bản thân về khả năng gửi bộ binh đến Ukraine tham chiến, khiến các đồng minh chủ chốt của ông cũng như phía Nga đưa ra phản ứng gay gắt, Tổng thống Emmanuel Macron hôm 29/2 đã nhấn mạnh rằng 'mọi lời tôi nói ra về vấn đề này đều được cân nhắc kỹ lưỡng'", tờ Le Monde viết sau cuộc trò chuyện với ông Macron.

Chúng ta hãy lưu ý rằng Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Sebastian Lecornu đã vội vàng giải thích về đề xuất bất ngờ của Tổng thống Macron, ông Lecornu cho biết, chúng ta không nói về quân nhân chính quy mà là đó là những nhân viên hỗ trợ.

Tờ Le Figaro trích dẫn dữ liệu từ một cuộc thăm dò cho biết, phần lớn người dân Pháp không tán thành quan điểm của tổng thống về việc gửi bộ binh tới Ukraine.

68% số người được hỏi phản đối sự hỗ trợ như vậy.

Ấn phẩm lưu ý rằng 51% cư dân nước này tin rằng Paris nên tuân thủ quan điểm trung lập trong quan hệ với Nga và 11% số người được hỏi thậm chí còn coi Liên bang Nga là đồng minh.

Tuy nhiên, ý tưởng của ông Macron đã tìm thấy một số người có cùng quan điểm trong số các thành viên NATO. Một sĩ quan quân đội cấp cao của Hà Lan đã nói về khả năng cử quân nhân tới Ukraine.

Không chỉ có vậy, đề xuất này đã được các nước vùng Baltic - Estonia và Litva chấp thuận.

Xe tăng bánh lốp AMX-10 của Pháp trên chiến trường Ukraine.

Theo Le Monde

Sao Đỏ

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tong-thong-phap-tai-khang-dinh-quyet-tam-dua-quan-toi-chien-su-post673704.html