Tổng thống Iran 'đang gặp nguy hiểm về tính mạng' sau vụ tai nạn trực thăng

Giới chức Iran xác nhận, chiếc trực thăng chở Tổng thống Ebrahim Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao nước này đã bị rơi hôm 19/5 khi đang trên đường trở về nước sau chuyến thăm Azerbaijan.

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi (trái) và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev (phải) trò chuyện trong lễ khánh thành đập Qiz-Qalasi trên sông Aras ở phía tây bắc Iran. (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Iran/EPA)

Tổng thống Iran Ebrahim Raisi (trái) và Tổng thống Azerbaijan Ilham Aliyev (phải) trò chuyện trong lễ khánh thành đập Qiz-Qalasi trên sông Aras ở phía tây bắc Iran. (Ảnh: Văn phòng Tổng thống Iran/EPA)

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức Iran cho biết, trực thăng chở Tổng thống Raisi đã bị rơi khi đang bay qua một vùng núi giáp biên giới nước láng giềng trong điều kiện sương mù dày đặc.

Trước đó cùng ngày, Tổng thống Raisi đã có mặt ở khu vực biên giới Azerbaijan để tham dự lễ khánh thành đập Qiz-Qalasi, một dự án chung giữa hai nước, cùng người đồng cấp Azerbaijan, ông Ilham Aliyev.

Vị quan chức Iran nói trên cũng thông tin, tính mạng của ông Raisi và Bộ trưởng Ngoại giao Hossein Amirabdollahian "đang gặp nguy hiểm sau vụ tai nạn trực thăng".

Theo lời người này, dù vẫn còn hy vọng nhưng thông tin từ hiện trường vụ tai nạn là “rất đáng lo ngại”.

Các đội cứu hộ đang nỗ lực tiếp cận hiện trường và dự kiến sẽ tới được khu vực xảy ra tai nạn vào cuối ngày chủ nhật (giờ địa phương).

Tuy nhiên, hãng thông tấn nhà nước IRNA đưa tin, thời tiết xấu đang làm phức tạp thêm các nỗ lực cứu hộ.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Iran đã ra lệnh huy động toàn bộ nguồn lực của quân đội và lực lượng Vệ binh Cách mạng cho hoạt động tìm kiếm cứu nạn.

Truyền hình nhà nước đã dừng tất cả các chương trình có lịch phát sóng để phát những lời cầu nguyện cho ông Raisi, cùng với thông tin trực tiếp về công tác cứu hộ tại hiện trường.

Trước đó, phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, Bộ trưởng Nội vụ Ahmed Vahidi cho biết, một trong ba chiếc trực thăng trong đoàn đã phải hạ cánh khẩn cấp và chính quyền đang chờ thêm thông tin chi tiết từ hiện trường.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tong-thong-iran-dang-gap-nguy-hiem-ve-tinh-mang-sau-vu-tai-nan-truc-thang-post810141.html