Tổng giám đốc bị nhân tình dùng bí mật đời tư tống tiền

VKSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Đoàn Phương Anh (SN 1988, ở Long Biên, Hà Nội) về tội Cưỡng đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, là phụ nữ đã ly hôn chồng, có 2 con, tháng 10/2017, Phương Anh quen biết và có quan hệ tình cảm với anh A. (SN 1985, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội), Tổng giám đốc một công ty hoạt động về lĩnh vực xây dựng, bất động sản.

Đầu năm 2018, anh A. ly hôn vợ rồi thuê nhà sống chung như vợ chồng với Phương Anh. Thời gian này, hai người nhiều lần quan hệ tình dục tập thể với những người đàn ông khác.

Mối quan hệ giữa anh A. và nhân tình bắt đầu rạn nứt khi Phương Anh hay ghen tuông vô cớ, còn anh A. có lời lẽ xúc phạm, đánh người tình.

Sau chuỗi ngày mệt mỏi vì thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, đến ngày 13/2/2021, anh A. muốn chấm dứt mối quan hệ tình cảm với Phương Anh nên chuyển đến sống một mình tại căn chung cư khác.

Vì không muốn chia tay nên Phương Anh đã nhờ nhiều người can thiệp để anh A. quay lại, nhưng tổng giám đốc vẫn một mực từ chối.

Do bực tức, bà mẹ hai con đã buộc nhân tình phải bồi thường những tổn thất về thể chất và tinh thần cho mình thì mới đồng ý chấm dứt quan hệ.

Ngày 19/2/2021, hai bên đã lập biên bản thỏa thuận chia tay. Theo đó thống nhất, khi nào có điều kiện, anh A. sẽ mua cho Phương Anh một căn hộ chung cư trị giá khoảng 5 tỷ đồng, mở 1 cửa hàng thời trang trị giá khoảng 1 tỷ đồng và lập sổ tiết kiệm 2 tỷ đồng. Đổi lại, Phương Anh không được làm phiền đến tình cũ.

Nhưng do dịch bệnh Covid 19, công ty của anh A. gặp nhiều khó khăn, anh chưa có tiền để thực hiện đúng thỏa thuận. Do không muốn bị người cũ làm phiền, anh đã chặn liên lạc với Phương Anh và tránh không gặp mặt.

Từ tháng 5-11/2021, Phương Anh tìm mọi cách liên lạc với anh A. Bị can liên tục gọi điện cho anh này và sử dụng các thông tin, hình ảnh về đời tư của tình cũ và bản thân nhằm uy hiếp, tạo áp lực buộc anh A. sợ phải đến gặp và thanh toán trả cho bị can hơn 13 tỷ đồng.

Một số bạn bè, đối tác của anh A. cũng đã nhận được những thông tin, nội dung tin nhắn, hình ảnh nhạy cảm mà Phương Anh gửi đến.

Do lo sợ ảnh hưởng đến uy tín, danh dự và công việc làm ăn, anh A. đã phải gặp Phương Anh để thỏa thuận về việc bảo mật thông tin đời tư của mình.

Từ ngày 22/10- 2/11/2021, anh A. đã 2 lần chuyển cho Phương Anh 650 triệu đồng. Ở lần thứ 2, khi Phương Anh nhận 400 triệu đồng từ nạn nhân thì bị công an phát hiện, lập biên bản ghi nhận sự việc.

Đến ngày 17/2/2022, CQĐT quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Đoàn Phương Anh về tội Cưỡng đoạt tài sản. Tại CQĐT, bị can đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Bị truy tố tội Cưỡng đoạt tài sản theo quy định tại điểm a, khoản 4, Điều 170 BLHS, Phương Anh phải đối diện khung hình phạt 1-5 năm tù.

T.Nhung

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/tong-giam-doc-bi-nhan-tinh-dung-bi-mat-doi-tu-de-tong-tien-2044927.html