Tổng Bí thư gửi điện chúc mừng tân Tổng thống Đại Hàn Dân Quốc

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng, dưới dự lãnh đạo của ngài Tổng thống đắc cử và ngài Chủ tịch Đảng Sức mạnh Quốc dân, đất nước Đại Hàn Dân Quốc sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, nhân dân hạnh phúc.

Tổng thống thứ 20 của Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk-yeol

Tổng thống thứ 20 của Đại Hàn Dân Quốc Yoon Suk-yeol

Nhân dịp ngài Yoon Suk-yeol được bầu làm Tổng thống thứ 20 của Đại Hàn Dân Quốc, ngày 12/3/2022, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gửi điện chúc mừng tới Tổng thống đắc cử Hàn Quốc Yoon Suk-yeol và Chủ tịch Đảng Sức mạnh Quốc dân (Hàn Quốc) Lee Jun-seok.

Trong bức điện, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng, dưới dự lãnh đạo của ngài Tổng thống đắc cử và ngài Chủ tịch Đảng Sức mạnh Quốc dân, đất nước Đại Hàn Dân Quốc sẽ ngày càng phát triển phồn vinh, nhân dân hạnh phúc; khẳng định, những năm qua, quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, thực chất, hiệu quả trên trất cả các lĩnh vực với sự tham gia thúc đẩy của cả chính đảng, chính phủ, quốc hội, doanh nghiệp và nhân dân hai nước; bày tỏ mong muốn và sẵn sàng cùng ngài Tổng thống đắc cử Yoon Suk-yeol và ngài Chủ tịch Đảng Sức mạnh Quốc dân Lee Jun-seok vun đắp, phát triển mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đảng, hai nước trong thời gian tới.

Trước đó, ngày 10/3, nhân dịp ngài Yoon Suk-yeol được bầu làm Tổng thống thứ 20 của Đại Hàn Dân Quốc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gửi điện mừng.

Trong bức điện, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Chính phủ Hàn Quốc tiếp tục thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển hiệu quả, thực chất và toàn diện hơn nữa cả về song phương, đa phương, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Ông Yoon Suk-Yeol là người mới tham gia chính trường. Trước đó, ông đã cống hiến 27 năm sự nghiệp của mình với tư cách là một công tố viên. Ông được mệnh danh là “hung thần” của các quan tham, khi thẳng tay truy tố những người giàu có và chính trị gia quyền lực nhất đất nước. Điều này giúp ông thu hút một lượng lớn cử tri kỳ vọng vào một luồng gió mới cho xã hội Hàn Quốc.

Ông đã tiến hành các cuộc điều tra nhằm vào những người tiền nhiệm của Tổng thống Moon Jae In - hai cựu Tổng thống Park Geun Hye và Lee Myung Bak. Cả hai người cuối cùng đều bị kết tội tham nhũng và lạm quyền.

Tuấn Kiệt

Nguồn Pháp Luật VN: https://baophapluat.vn/tong-bi-thu-gui-dien-chuc-mung-tan-tong-thong-dai-han-dan-quoc-post437597.html