Tính năng ẩn này của iPhone có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

Kể từ iOS 15, Apple đã cập nhật tính năng giúp người dùng iPhone có thể cải thiện giấc ngủ.

Ảnh: Yahoo News

Ảnh: Yahoo News

Nếu bạn khó ngủ vào ban đêm, tính năng ẩn này của iPhone có thể là câu trả lời cho mọi vấn đề của bạn.

Nói điện thoại có thể giúp ngủ ngon là điều hoàn toàn trái ngược với những gì chúng ta đã được biết. Điện thoại và ánh sáng xanh phát ra từ màn hình thực sự có thể làm gián đoạn giấc ngủ của bạn, đặc biệt nếu bạn nhìn chằm chằm vào chúng ngay trước khi đi ngủ. Điều này là do mắt chúng ta không thể lọc ánh sáng xanh một cách hiệu quả và khi sử dụng trước khi ngủ, độ sáng và cường độ có thể "đánh lừa" nhịp sinh học của người dùng khiến họ nghĩ rằng đã đến giờ phải thức dậy.

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại những chiếc iPhone tân tiến nhất có thể biến thành một cỗ máy tạo tiếng ồn trắng. Vậy, máy tạo tiếng ồn trắng là gì? Theo Yahoo News, tiếng ồn trắng là sự kết hợp tất cả các tần số trên quang phổ âm thanh ở cùng cường độ. Theo đó, máy tạo tiếng ồn trắng có thể tạo ra âm thanh chặn hoặc che đi những tiếng động khác để tránh làm gián đoạn giấc ngủ của bạn. Một ví dụ về tiếng ồn trắng là tiếng quạt quay, mưa dai dẳng hoặc tiếng vo ve của máy điều hòa không khí.

Nhiều người dùng cảm thấy tiếng ồn trắng cực kỳ êm dịu và thường bật nó khi thư giãn vào buổi tối để giúp họ nhanh chóng chìm vào giấc ngủ. Nếu muốn thử trải nghiệm tiếng ồn trắng, iPhone của bạn có thể tái tạo những âm thanh êm dịu như mưa hoặc suối.

Để truy cập tính năng này, hãy đi tới Cài đặt và chọn Trợ năng. Từ đó, nhấp vào Âm thanh/Hình ảnh, sau đó chọn Âm thanh nền và cuối cùng, bật chúng lên. Để tùy chỉnh tiếng ồn trắng, bạn có thể chọn các âm thanh như tiếng mưa, tiếng đại dương, tiếng suối, tiếng ồn sáng, tiếng ồn tối và tiếng ồn cân bằng. Bạn cũng có thể chọn âm thanh bằng cách tải xuống những tệp âm thanh mới trên iPhone và điều chỉnh cường độ âm lượng.

Vì tính năng này được thiết kế để giảm thiểu sự xao lãng giúp người dùng có thể tập trung và nghỉ ngơi nên thiết bị vẫn sẽ tiếp tục phát ra âm thanh ngay cả khi khóa màn hình điện thoại.

Nếu muốn sử dụng tính năng này thường xuyên, bạn không cần phải thực hiện những bước dài dòng như trên sau mỗi lần sử dụng. Thay vào đó, bạn có thể truy cập tính năng tiếng ồn xung quanh thông qua Trung tâm điều khiển. Chỉ cần vuốt lên từ cuối màn hình và bạn sẽ thấy nút Thính giác hoặc biểu tượng trông giống như một cái tai. Khi nhấn vào đây, bạn có thể điều chỉnh âm lượng và loại âm thanh bạn muốn phát cũng như có thể tắt/bật âm thanh đó.

Bạn cũng có thể thiết lập phím tắt để sử dụng tính năng tiếng ồn trắng này bằng cách vào Cài đặt, Trợ năng, Phím tắt trợ năng và chọn Âm thanh nền. Sau khi hoàn tất, bạn chỉ cần nhấp ba lần vào nút Home và tiếng ồn trắng sẽ bắt đầu được phát.

Được biết, tính năng này hiện có trong các model từ iPhone 6s trở lên, chạy iOS 15 trở lên.

Theo Yahoo News

Tiến Dũng

Nguồn VietTimes: https://viettimes.vn/tinh-nang-an-nay-cua-iphone-co-the-giup-ban-ngu-ngon-hon-post169461.html