Tình cảnh kỳ lạ của thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Filip

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang có phong độ chói sáng thì Nguyễn Filip bất ngờ... lên ghế dự bị.

Đó là nghịch cảnh kỳ lạ nếu nhìn vào xuất phát điểm của thủ môn Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Filip.

Thủ môn Nguyễn Filip đã dự bị cho Đỗ Sỹ Huy trong ngày CLB CAHN thua TPHCM FC. Đây là điều chưa bao giờ xảy ra với Nguyễn Filip khi tính từ lúc anh đầu quân cho nhà đương kim vô địch V.League.

Thủ môn Nguyễn Filip đã có 19 trận đấu cho CLB Hà Nội ở V.League 2023/2024 và 8 trận đấu ở nửa mùa trước. Sự xuất hiện của Nguyễn Filip khiến cho Patrik Lê Giang rời CLB CAHN đến TPHCM FC. Đây là điều bắt buộc khi mỗi CLB chỉ được phép đăng ký một suất cầu thủ Việt kiều. Người thứ hai nối gót Patrik Lê Giang là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Thủ môn Nguyễn Filip có lần đầu dự bị ở CLB CAHN. Ảnh: CLB CAHN

Thủ môn Nguyễn Filip có lần đầu dự bị ở CLB CAHN. Ảnh: CLB CAHN

Tuy nhiên, phong độ của Nguyễn Filip trở thành vấn đề đáng lo nhất cho CLB CAHN. Nguyễn Filip mắc hai sai lầm mắc nghiêm trọng dẫn đến bàn thua trong hai trận đấu “sống còn” trước Nam Định FC và CLB Bình Dương. Hai thất bại này khiến cho cơ hội bảo vệ chức vô địch của CLB CAHN trở nên khá hẹp. Nguyễn Filip cũng trả giá khi bị đẩy lên ghế dự bị.

Trái ngược với Nguyễn Filip, thủ môn Bùi Tiến Dũng đang chơi rất thăng hoa ở CLB LPB HAGL. Bùi Tiến Dũng có ba pha cứu thua mười mươi và góp công lớn giúp CLB LPB HAGL có 4 điểm quan trọng để tiến gần đến suất trụ hạng.

Màn so tài với Nam Định là ví dụ thiết thực để thấy phong độ khác biệt của Nguyễn Filip và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Nguyễn Filip đã mắc sai lầm khiến CLB CAHN thua Nam Định 2-3 tại sân Hàng Đẫy. Cú sút của Văn Toàn không có gì nguy hiểm nhưng Nguyễn Filip để bóng lăn vào lưới. Ở bàn thua thứ hai, Nguyễn Filip chơi không tốt với pha cản bóng bằng chân khá tệ.

Ở trận hòa CLB Nam Định 1-1 của LPB HAGL, thủ môn Bùi Tiến Dũng chơi rất xuất sắc với pha cứu thua "quý như vàng" ở phút 82. Nếu thủng lưới thì LPB HAGl thua Nam Định 1-2. Thủ môn Bùi Tiến Dũng còn cản thành công cú sút phạt đền của đội khách ở hiệp 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang có phong độ ấn tượng.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đang có phong độ ấn tượng.

Như đã kể ở trên, thủ môn Bùi Tiến Dũng là “người thừa” ở CLB CAHN sau khi xuất hiện Nguyễn Filip. Bùi Tiến Dũng chơi 1,5 mùa nhưng chỉ có vỏn vẹn 3 trận được thi đấu. Dũng “gôn” suýt về CLB TPHCM theo dạng cho mượn, sau đó mới đến đội bóng của bầu Đức ở giai đoạn lượt về.

Nếu tiếp tục chơi tốt thì thủ môn Bùi Tiến Dũng có khả năng rất lớn được gọi lên đội tuyển Việt Nam. Ngược lại, Nguyễn Filip dễ mất suất bắt chính vào tay thủ môn Đặng Văn Lâm ở vòng loại thứ hai World Cup 2026.

Hoài Anh

Nguồn SaoStar: https://saostar.vn/sao-sport/tinh-canh-ky-la-cua-thu-mon-bui-tien-dung-va-nguyen-filip-202405231524288747.html