Sự bùng nổ của công nghệ số đang làm thay đổi mạnh mẽ cách sản xuất và tiếp nhận thông tin. Trước yêu cầu mới của công chúng, chuyển đổi số (CĐS) không còn là xu hướng mà đã trở thành yêu cầu tất yếu đối với báo chí hiện đại. Tại Phú Thọ, CĐS đang mở ra diện mạo mới cho báo chí: Nhanh hơn, hiện đại hơn và gần gũi hơn với độc giả.
Sáng 24/7, Báo và Phát thanh, truyền hình Cao Bằng phối hợp với Báo Thanh Niên khai mạc lớp tập huấn Chuyển đổi số trong tác nghiệp báo chí.
Chi hội Báo và Phát thanh - Truyền hình Sơn La được thành lập tháng 8/2025 trên cơ sở sáp nhập Chi hội Báo Sơn La và Đài PT-TH tỉnh, quy tụ 47 hội viên. Thích ứng nhanh với kỷ nguyên số, đội ngũ phóng viên, biên tập viên của Chi hội không ngừng đổi mới, làm chủ công nghệ để nâng cao chất lượng tác phẩm đa phương tiện, phục vụ tốt nhu cầu công chúng.