TikTok thay đổi nhân sự quan trọng

TikTok đã xác nhận thông tin việc thay đổi nhân sự quan trọng trong bộ phận tin cậy và an toàn.

TikTok được hiển thị trên màn hình điện thoại. Ảnh: CNN

TikTok được hiển thị trên màn hình điện thoại. Ảnh: CNN

Theo thông báo từ CEO Shou Chew, Cormac Keenan người đã lãnh đạo mảng tin cậy và an toàn cho gã khổng lồ truyền thông từ năm 2020, đã quay trở lại vai trò cố vấn chiến lược.

Theo đó, Adam Presser người đứng đầu hoạt động của chi nhánh TikTok tại Los Angeles, sẽ kế nhiệm Keenan ở mảng tin cậy và an toàn toàn cầu. Tuy nhiên, theo TikTok, đội ngũ trong mảng tin cậy và an toàn vẫn sẽ giữ nguyên.

“Tôi muốn nhân cơ hội này để thay mặt mọi người cảm ơn Cormac vì những đóng góp tích cực trong việc đưa TikTok trở thành một mạng nền tảng lý tưởng cho sự sáng tạo và thể hiện cá tính cá nhân”.

Trong cùng ngày, ông Chew cũng thông báo về sự rời đi của 2 lãnh đạo cấp cao của TikTok tại châu Âu: Theo Bertram, cựu phó chủ tịch quan hệ chính phủ và chính sách công ở Châu Âu cùng Rich Waterworth, tổng giám đốc điều hành, người lãnh đạo mảng nội dung ở Châu Âu, khu vực Trung Đông và Châu Phi. Cả hai người đã rời công ty để tìm kiếm những cơ hội việc làm mới.

Sự xáo trộn nhân sự cấp cao diễn ra khi TikTok phải đối mặt với sự giám sát về tính an toàn và bảo mật tại Mỹ, Châu Âu và nhiều quốc gia khác.

Vào tháng trước, Chew cùng lãnh đạo các nền tảng mạng xã hội khác đã phải điều trần trước Tiểu ban Thượng viện Hoa Kỳ trước lo ngại của công chúng về tác động tiêu cực từ những nền tảng này đối với người sử dụng là thanh thiếu niên.

Liên quan đến TikTok, Chew đã phải đối mặt với những câu hỏi về khoản đầu tư trong mảng tin cậy và an toàn, cũng như sự liên hệ với ByteDance, công ty chủ quản tại Trung Quốc, vốn được Mỹ coi là rủi ro tiềm tàng đối với an ninh quốc gia.

Vị đại diện TikTok nói trong phiên điều trần kế hoạch sẽ đầu tư 2 ty USD về mảng tin cậy và an toàn vào năm 2024.

Trong nhiệm kỳ của mình, Keenan đã giám sát và triển khai một số tính năng và chính sách nhằm tăng tính an toàn cho người sử dụng, bao gồm việc giới hạn thời gian sử dụng đối với người dùng là thanh thiếu niên, trao quyền kiểm soát đối với phụ huynh và điều chỉnh thuật toán để tránh việc xuất hiện các video có nội dung tiêu cực.

Huy Hoàng

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/tiktok-thay-doi-nhan-su-quan-trong.html