Tiếp tục xảy ra sụp lún đất nghiêm trọng ven sông Mỹ Thiện

Trong khi điểm sạt lở lớn đã xảy ra ven sông Mỹ Thiện thuộc ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang chưa được khắc phục triệt để thì tại đây tiếp tục xảy ra một đoạn sụp lún đất trên mặt đường.

Một đoạn đường giao thông láng nhựa dài khoảng 70 mét, tại tổ 3, ấp Mỹ Hưng A, xã Mỹ Đức Đông vừa bị sụp, lún mặt đường, gây khó khăn và nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Dù trước đây, khi nâng cấp, mở rộng tuyến đường này, huyện Cái Bè đã đầu tư xây dựng bờ kè bê tông bảo vệ ven sông nhưng vẫn xảy ra sụp lún đất.

Một đoạn đường tại ven sông Mỹ Thiện bị sụp lún nghiêm trọng

Một đoạn đường tại ven sông Mỹ Thiện bị sụp lún nghiêm trọng

Lãnh đạo UBND xã Mỹ Đức Đông cho biết, ngay sau khi phát hiện đường bị sụp lún đã tổ chức cấm bảng cảnh báo, khắc phục tạm thời để cho người dân qua lại; đồng thời đã báo cáo về UBND huyện để có hướng xử lý. Nguyên nhân gây ra sụp lún, địa phương vẫn chưa xác định.

Dù có xây dựng bờ kè bảo vệ nhưng mặt đường vẫn bị sụp lún chưa rõ nguyên nhân

Dù có xây dựng bờ kè bảo vệ nhưng mặt đường vẫn bị sụp lún chưa rõ nguyên nhân

Trước đó, tại khu vực này cũng xảy ra sạt lở xuất hiện " hố tử thần” mà VOV đã phản ánh, chính quyền địa phương đã khắc phục tạm thời nhưng hiện nay đang xảy ra các vết nứt có nguy cơ sạt lở tiếp diễn, cần được các ngành chức năng huyện Cái Bè và tỉnh Tiền Giang có giải pháp khắc phục để đảm bảo an toàn cho tính mạng người dân.

Nhật Trường/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tiep-tuc-xay-ra-sup-lun-dat-nghiem-trong-ven-song-my-thien-post1101868.vov