Tiền Giang, Bến Tre: Vẫn xảy ra ùn ứ giao thông nghiêm trọng tại cầu Rạch Miễu

Mặc dù các ngành chức năng tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và doanh nghiệp khai thác cầu Rạch Miễu đã có nhiều biện pháp để chống ùn ứ giao thông tại khu vực cầu Rạch Miễu nhưng tình trạng này vẫn còn xảy ra, gây bức xúc đối với người tham gia giao thông.

Tình trạng kẹt xe tại hai bên đầu cầu và cả trên mặt cầu Rạch Miễu thường xảy ra từ trưa đến hết buổi chiều. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng trên vẫn là do mật độ phương tiện gia tăng dẫn đến quá tải, nhất là ô tô từ các tỉnh Trà Vinh, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Bến Tre lưu thông theo quốc lộ 60 qua cầu về hướng Tp. Hồ Chí Minh.

Các giải pháp chống ùn ứ giao thông tại cầu Rạch Miễu vẫn chưa có hiệu quả

Các giải pháp chống ùn ứ giao thông tại cầu Rạch Miễu vẫn chưa có hiệu quả

Theo thống kê của Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu, mỗi ngày, đêm có trên dưới 20 nghìn lượt ô tô qua cầu vượt cao so với mức quy định. Khi xảy ra ùn ứ giao thông kéo dài, cảnh sát giao thông 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre đã tích cực điều tiết giao thông, cho phương tiện qua cầu theo từng hướng và hướng dẫn cho ô tô qua phà Rạch Miễu tạm để “chia lửa” cho cầu đã quá tải.

Cầu Rạch Miễu đang "gồng mình" khi phương tiện quá tải

Cầu Rạch Miễu đang "gồng mình" khi phương tiện quá tải

Từ ngày 10/6/2024, ngành chức năng cấm xe tải từ 3 trục trở lên lưu thông qua cầu Rạch Miễu trên tuyến QL. 60 vào các khung giờ cao điểm hàng ngày. Tuy nhiên giải pháp này đạt hiệu quả không cao, tình trạng kẹt xe khu vực cầu Rạch Miễu. Giải pháp quan trọng nhất là công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu phải chủ động xả trạm khi mật độ phương tiện tăng cao, có nguy cơ dẫn đến ùn ứ giao thông; đồng thời dự án cầu Rạch Miễu 2 phải đẩy nhanh tiến độ để sớm hoàn thành, đưa vào hoạt động song song với cầu Rạch Miễu hiện hữu./.

Chu Trinh/VOV-ĐBSCL

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tien-giang-ben-tre-van-xay-ra-un-u-giao-thong-nghiem-trong-tai-cau-rach-mieu-post1103125.vov