Tiềm năng thiết lập mặt bằng giá mới của BĐS Bảo Lộc, Lâm Đồng

Với các bất động sản đã dần được lấp đầy và hạ tầng ngày càng hoàn thiện, Bảo Lộc được giới đầu tư bất động sản nhắc đến nhiều trong thời gian gần đây.

Việc ngày càng nhiều người đầu tư cộng thêm sự phát triển của cơ sở hạ tầng cho thấy tiềm năng tăng trưởng của thị trường bất động sản tại Bảo Lộc rất lớn.

Sóng hạ tầng cơ sở hình thành của các đô thị vệ tinh

Nhìn lại sự phát triển của các khu vực như Quảng Ngãi, Vân Đồn, Bến Lức, Long Thành, việc đầu tư cơ sở hạ tầng, đặc biệt là cao tốc, giúp mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế. Đi kèm đó là các khu đô thị hình thành tại các điểm nối, là nền tảng quan trọng giúp nâng cao giá trị bất động sản của địa phương.

Hiện có khoảng 30 dự án bất động sản nằm dọc cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây, trong đó bao gồm loại hình thấp tầng như nhà phố, biệt thự và căn hộ cao tầng. Ở phía Bắc, dù mới đưa vào khai thác được gần 3 tháng, cao tốc Vân Đồn - Móng Cái đã cho thấy rõ hiệu quả thu hút nguồn vốn đầu tư cho Quảng Ninh.

 Cao tốc hình thành là cánh cửa để mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế.

Cao tốc hình thành là cánh cửa để mở rộng phát triển mọi mặt về kinh tế.

Theo xu hướng đó, thị trường bất động sản Bảo Lộc hứa hẹn được các nhà đầu tư hướng đến trong thời gian tới. Bảo Lộc sở hữu cơ sở hạ tầng, giao thông được quy hoạch bài bản và đạt chuẩn, kết nối đa hướng, đa chiều, giúp rút ngắn thời gian di chuyển, phát triển tam giác giao thương khu vực.

Ngoài ra, theo phương án phát triển thành phố Bảo Lộc giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đang được tổ chức lấy ý kiến, Bảo Lộc được định hướng trở thành đô thị sinh thái, thông minh, đa chức năng và là đô thị trung tâm phát triển các chức năng của đô thị tỉnh.

Cùng với đó, quỹ đất ở các thành phố lớn ngày càng ít, nguồn vốn đầu tư dần chuyển sang vùng ven, đô thị vệ tinh. Điều này khiến Bảo Lộc càng gia tăng sức hút.

Xu hướng chủ động tìm giá đáy

Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn, các dự án 1/500 đầy đủ pháp lý, quy hoạch đồng bộ, có tiện ích cộng hưởng nội - ngoại khu tại Đà Lạt đều có bước tăng giá tốt so với các khu vực khác.

Tại Bảo Lộc, giá đất tại các đường nhánh chính như Hà Giang, Nguyễn Công Trứ, Lý Tự Trọng, Phan Bội Châu… dao động 80-100 triệu đồng/m2. Giá đất tại các khu vực gần trung tâm thành phố là 40-50 triệu đồng/m2. Tại một số khu vực giáp huyện Bảo Lâm, cách trung tâm thành phố 10-15 km, giá đất có thổ cư dao động 15-20 triệu đồng/m2.

 Đất tại TP.Bảo Lộc đang dần hình thành mặt bằng giá mới.

Đất tại TP.Bảo Lộc đang dần hình thành mặt bằng giá mới.

Tuy nhiên, hiện các dự án bất động sản tại đây xa trung tâm, chưa có quy hoạch bài bản, thiếu tiện ích và hạ tầng đồng bộ. Do đó, giá trị các dự án này tăng không cao so với các dự án được quy hoạch bài bản, cơ sở vật chất đồng bộ, đặc biệt là liền kề với các tuyến đường trung tâm và cao tốc kết nối giao thương kinh tế của tỉnh.

Từ cuối năm 2021, hoạt động mua bán bất động sản tại Bảo Lộc ngày càng được cơ quan chức năng siết chặt, kéo theo các sản phẩm có pháp lý đầy đủ, quy hoạch bài bản trở nên ngày càng khan hiếm.

 Tại Bảo Lộc hiện tại, các dự án được quy hoạch bài bản vẫn chưa nhiều. Ảnh phối cảnh.

Tại Bảo Lộc hiện tại, các dự án được quy hoạch bài bản vẫn chưa nhiều. Ảnh phối cảnh.

Những động thái trên phần nào khiến bất động sản Bảo Lộc có bước chững lại theo thị trường chung. Song, giới chuyên gia đánh giá đây đồng thời là bước chuyển tích cực. Sau khi sàng lọc, đào thải các doanh nghiệp yếu kém, thị trường còn lại những chủ đầu tư mạnh với các dự án minh bạch, tạo động lực cho phát triển bền vững.

Có thể thấy ở hiện tại, giá bất động sản Bảo Lộc đang ở mặt bằng chung, lý tưởng cho các nhà đầu tư. Định hướng phát triển về cơ sở hạ tầng và hoàn thiện để đạt chuẩn đô thị loại 2 của thành phố Bảo Lộc trong thời gian tới, cộng với việc nới room tín dụng sau thời gian dài thắt chặt sẽ là đòn bẩy giúp giá bất động sản nơi đây tăng. Đặc biệt sau năm 2025, bất động sản Bảo Lộc được giới chuyên gia dự đoán có bước nhảy vọt về giá trị nhờ sự thúc đẩy từ hạ tầng cao tốc Dầu Giây - Liên Khương.

Thanh Trà

Nguồn Znews: https://zingnews.vn/tiem-nang-thiet-lap-mat-bang-gia-moi-cua-bds-bao-loc-lam-dong-post1381263.html