Thuê xe ôtô rồi làm giấy tờ giả đứng tên mình, đem cầm lấy hàng trăm triệu

Muốn có tiền tiêu xài, một đối tượng đã thuê xe ô tô tự lái, sau đó lên mạng thuê làm giấy tờ giả rồi mang xe đi cầm cố. Vụ việc vừa được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước phát hiện. Đây là loại tội phạm mới phát hiện trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

Đối tượng Lương Văn Thanh (SN 1989, thường trú ấp 5, xã Tân Lập, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) đã thuê chiếc xe ô tô BS: 93A-289.87 của chủ xe Lê Thị Kim Dung (SN 1983, ngụ Làng 3, xã Tiến Thành, TP.Đồng Xoài) để tự lái.

Trong quá trình thuê xe của chị Dung, do cần tiền tiêu xài, Thanh đã nảy sinh ý định cầm xe lấy tiền.

Đối tượng Lương Văn Thanh

Đối tượng Lương Văn Thanh

Thanh lên mạng tìm địa chỉ nhận làm giấy đăng ký xe ô tô giả và thuê đối tượng làm cho 1 giấy giả đứng tên mình với giá 2 triệu đồng. Có giấy tờ giả, Thanh mang chiếc xe đi cầm với giá là 270 triệu đồng.

Tuy nhiên, do Thanh thuê xe ô tô BS: 93A-289.87 theo ngày, chiếc xe cũng đã đến thời hạn phải đi bảo dưỡng, nên sau đó chủ xe liên tục yêu cầu Thanh trả xe để đưa đi bảo dưỡng đúng hạn.

Không còn tiền để chuộc xe về, đối tượng đã “bổn cũ soạn lại”, tiếp tục đi tìm thuê xe tự lái. Lần này là chiếc xe BS: 93A-091.66 của anh Lê Hoàng.

Tang vật vụ án

Hoàn thành thủ tục thuê xe, Thanh lại lên mạng thuê làm giấy đăng ký xe giả đứng tên mình rồi đưa chiếc xe này vào tiệm cầm đồ thế chỗ để lấy chiếc xe ô tô BS: 93A-289.87 ra.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cùng với công tác nắm tình hình địa bàn và các nguồn tin của quần chúng nhân dân, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bình Phước tiếp nhận thông tin trên địa bàn TP.Đồng Xoài có hiện tượng đối tượng dùng thủ đoạn thuê xe ô tô tự lái, sau đó làm giấy tờ giả rồi mang xe đi cầm.

Một số giấy tờ được Thanh thuê người làm giả để cầm xe

Tiến hành rà soát và xác minh thông tin, cơ quan Công an đã phát hiện Lương Văn Thanh là kẻ đang thực hiện hành vi này nên đã triệu tập ra cơ quan Công an để làm việc.

Tại cơ quan Công an, Thanh đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình.

Minh Khánh

Nguồn CA TP.HCM: http://congan.com.vn/vu-an/thue-o-to-tu-lai-roi-lam-giay-to-gia-mang-xe-di-cam_138937.html