Thủ tướng Phần Lan xin lỗi về bức ảnh hai phụ nữ ngực trần hôn nhau

    Rắc rối tiếp tục bủa vây Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin sau khi mạng xã hội lan truyền bức ảnh 2 người phụ nữ để ngực trần hôn nhau trong dinh thự của bà Marin ở Helsinki.

    Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. Ảnh: Reuters

    Thủ tướng Phần Lan Sanna Marin. Ảnh: Reuters

    Theo RT, bức ảnh - dường như là ảnh chụp màn hình từ một đoạn video - xuất hiện trên mạng xã hội vào đầu tuần này. Trong ảnh, 2 phụ nữ vừa vén áo để lộ ngực vừa hôn nhau, một người cầm tấm biển ghi “Phần Lan” để che thân.

    Phát biểu trước các phóng viên ngày 23/8, bà Marin xác nhận rằng bức ảnh được chụp tại dinh thự của mình ở Helsinki hồi tháng 7. Vào thời điểm đó, bà Marin đã mời một số vị khách về dinh thự sau một lễ hội âm nhạc.

    Bức ảnh gây tranh cãi lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

    Bức ảnh gây tranh cãi lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh: Twitter

    “Theo tôi, bức ảnh này không phù hợp. Tôi xin lỗi vì điều đó. Những bức ảnh kiểu này lẽ ra không nên được chụp. Nhưng ngoài ra không có gì bất thường xảy ra tại buổi họp mặt”, bà Marin nói.

    Trước đó, nữ thủ tướng trẻ tuổi đã gặp không ít rắc rối khi đoạn video bà tiệc tùng cùng bạn bè bị rò rỉ trên mạng.

    Video cho thấy bà Marin và nhóm bạn vô tư nhảy múa trong một căn hộ. Một số người được cho là đã đề cập đến cụm từ “băng đảng bột mì” – từ lóng ám chỉ ma túy.

    Bà Marin (áo đen, phía dưới bên trái) trong bữa tiệc với bạn bè. Ảnh chụp màn hình

    Bà Marin (áo đen, phía dưới bên trái) trong bữa tiệc với bạn bè. Ảnh chụp màn hình

    Bà Marin than thở về việc quyền riêng tư bị xâm phạm, nhưng khẳng định không có bất cứ hành vi sai trái nào trong bữa tiệc, đặc biệt là không sử dụng ma túy. “Tôi nhảy múa, hát hò, ăn mừng, làm những việc hợp pháp”, nữ thủ tướng nói hồi tuần trước, đồng thời khẳng định mình vẫn ở trong “tình trạng phù hợp để lãnh đạo đất nước”.

    Bà Marin đã tiến hành một cuộc xét nghiệm ma túy “tổng thể” hôm 19/8, và nhận kết quả âm tính vào ngày 22/8.

    Ngoài video nhảy múa cùng bạn bè, bà Marin còn gặp rắc rối với đoạn video khiêu vũ thân mật trong hộp đêm với ca sĩ nhạc rock người Phần Lan Olavi Uusivirta. Bà Marin (đã kết hôn) giải thích rằng “mọi người đều cần một buổi tối vui vẻ và thoải mái”.

    Một số chính trị gia Phần Lan đã bày tỏ lo ngại về sự tổn hại đối với hình ảnh của nữ thủ tướng sau hàng loạt vụ rò rỉ video riêng tư. Nhưng nhiều phụ nữ Phần Lan đã đăng tải video tiệc tùng lên mạng xã hội để bày tỏ sự ủng hộ với bà Marin.

    Thủ tướng Ba Lan cũng lên tiếng ủng hộ người đồng cấp Phần Lan, cho rằng bà Sanna Marin có quyền dự tiệc vì quốc gia của bà sắp gia nhập Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

    Tờ Bild của Đức gọi bà Marin là "Thủ tướng ngầu nhất từ trước đến nay" vì vẫn sắp xếp được thời gian để nghỉ ngơi bất chấp tình hình căng thẳng liên quan đến nước láng giềng Nga.

    Bà Sanna Marin trở thành Thủ tướng Phần Lan vào tháng 12/2019 khi mới 34 tuổi và là nguyên thủ quốc gia trẻ nhất thế giới ở thời điểm đó.

    Minh Hạnh

    Theo RT

    Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thu-tuong-phan-lan-xin-loi-ve-buc-anh-hai-phu-nu-nguc-tran-hon-nhau-post1464024.tpo