Thủ tướng Nhật Bản cân nhắc cải tổ ban lãnh đạo đảng cầm quyền

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida đang cân nhắc giữ lại 2 nhân vật chủ chốt trong cuộc cải tổ ban lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do (LDP), đảng chính trong liên minh cầm quyền, theo kế hoạch sẽ diễn ra vào đầu tuần tới.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida

Đài NHK của Nhật Bản dẫn các nguồn tin cho biết, dự kiến ông Taro Aso sẽ giữ chức Phó chủ tịch và ông Toshimitsu Motegi giữ chức Tổng thư ký Đảng Dân chủ Tự do.

Việc cải tổ các bộ trưởng Nội các và ban lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do diễn ra trong bối cảnh đã được 1 năm kể từ khi Thủ tướng Kishida thành lập Nội các thứ 2. Việc lựa chọn đội ngũ lãnh đạo mới hiện đang được tiến hành.

Ngày 7-9, trả lời báo giới ở Indonesia, nơi ông tham dự các cuộc họp của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Thủ tướng Kishida cho biết ông sẽ chọn đúng người vào đúng vị trí sao cho phù hợp với thời điểm cải tổ.

Các nguồn tin cho hay, Thủ tướng Kishida sẽ quyết định cuối cùng về sự tham gia của ông Aso và Motegi sau khi xác nhận với 2 quan chức này. Đây là 2 nhân vật đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ chính phủ kể từ khi Thủ tướng Kishida thành lập Nội các đầu tiên của mình.

Theo NHK

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/thu-tuong-nhat-ban-can-nhac-cai-to-ban-lanh-dao-dang-cam-quyen-post551136.antd