Thủ tướng Đức Olaf Scholz khẳng định ông sẽ cố gắng duy trì đối thoại cùng Tổng thống Nga Vladimir Putin, coi đây là cách tốt nhất giúp giải quyết tình hình Ukraine.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 10/12 cho biết, bất chấp sự khác biệt trong vấn đề Ukraine, ông sẽ tiếp tục đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin với mong muốn nắm bắt cơ hội tìm ra cách giải quyết cuộc xung đột tại Ukraine hiện nay.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz ngày 10/12 cho biết ông muốn duy trì đối thoại với Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm tìm ra cách giải quyết khủng hoảng tại Ukraine hiện nay.
Trong khi ông Olaf Scholz nói mối đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân của Nga ở Ukraine đã giảm đi, thì Tổng thống Putin lại cảnh báo nguy cơ một cuộc chiến tranh hạt nhân đang gia tăng.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn đăng ngày 7/12, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng nguy cơ Tổng thống Nga Vladimir Putin sử dụng vũ khí hạt nhân vì cuộc xung đột ở Ukraine đã giảm bớt vì sức ép quốc tế.
Điện đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã kêu gọi Moscow tìm giải pháp ngoại giao cho cuộc xung đột Ukraine càng sớm càng tốt.
Ngày 2/12, theo Điện Kremlin, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz.
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz hôm 2/12 chỉ ra rằng việc 'bơm' vũ khí cho Ukraine là một chính sách không mang tính xây dựng.
Tại cuộc họp báo chung với người đồng cấp Na Uy, Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh các tuyến đường ống, cáp điện thoại, kết nối Internet là huyết mạch cho nước này và phải được bảo vệ đặc biệt.
Dù cho rằng vẫn cần viện trợ vũ khí cho Ukraine, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cảnh báo phương Tây nên hết sức thận trọng và đảm bảo chiến tranh Nga-NATO không xảy ra.
Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Đức Olaf Scholz vừa có cuộc điện đàm bàn về các vấn đề liên quan đến chiến sự Nga-Ukraine và chuyến thăm của ông Olaf tới Trung Quốc.
Theo kết quả khảo sát mới nhất của chương trình DeutschlandTrend, 55% người dân Đức mong muốn Berlin sẽ tích cực theo đuổi đàm phán để giúp chấm dứt xung đột Ukraine.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm 2/11 cho biết, Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thay đổi lập trường của mình đối với Nga, nói rằng 'chúng ta nên tìm quan điểm chung' với Tổng thống Vladimir Putin.
Thủ tướng Đức Olaf Scholz đã thay đổi quan điểm, hiện nay đang ủng hộ việc tìm kiếm lập trường chung với Tổng thống Nga Vladimir Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói trong cuộc trả lời kênh truyền hình A Haber ngày 2/11.