Thủ tướng Đức dự đoán Tổng thống Biden sẽ tái đắc cử

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nói rằng 'rất có khả năng' Tổng thống Mỹ Joe Biden có thể tái đắc cử vào tháng 11.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Ảnh: Getty)

Thủ tướng Scholz nhận xét trong cuộc phỏng vấn với Business Insider ngày 15/6: “Chính sách của Tổng thống Biden đã tạo ra sự phát triển kinh tế phù hợp trong nước, đảm bảo hòa bình và an ninh nằm trong tầm kiểm soát tốt và Mỹ thực sự đang phát huy vai trò của mình trên thế giới”.

"Tôi nghĩ hơi lạ khi người dân ở đất nước này suy đoán xem ai sẽ giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tiếp theo ở Mỹ. Tôi nghĩ rất có khả năng tổng thống hiện tại có thể giành chiến thắng", Thủ tướng Đức nói.

“Ông ấy tận tụy xây dựng sự đoàn kết và gắn kết quốc gia”, ông Scholz nhận xét.

Đương kim tổng thống Mỹ đang gặp trở ngại về vấn đề tuổi tác và sức khỏe tinh thần. Tuy nhiên, Thủ tướng Đức gạt bỏ những lo lắng đó và khẳng định ông Biden “rất minh mẫn”.

“Ông ấy là một trong những chính trị gia giàu kinh nghiệm nhất thế giới, đặc biệt về chính trị quốc tế”, ông nói.

Cuộc thăm dò mới do Reuters/Ipsos thực hiện cho thấy 41% cử tri cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Donald Trump nếu cuộc bầu cử diễn ra ngay bây giờ, trong khi 39% cho biết họ sẽ bỏ phiếu cho ông Biden.

Tuy nhiên, Reuters cho biết, cuộc khảo sát có sai số khoảng 3 điểm phần trăm đối với các cử tri đã đăng ký. Cuộc khảo sát thực hiện vào cuối tháng 5 cho thấy ông Biden dẫn trước ông Trump 2 điểm.

Bình Giang

Theo Business Insider

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/thu-tuong-duc-du-doan-tong-thong-biden-se-tai-dac-cu-post1646761.tpo