Thủ đoạn 'nữ quái' dùng tờ 500.000 đồng mua hàng rồi lừa lấy tiền thối

Cùng một thủ đoạn dùng tờ tiền có mệnh giá 500.000 đồng, 'nữ quái' vào các cửa hàng, quầy thuốc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị để mua đồ giá rẻ, sau đó lừa nhân viên lấy tiền thối rồi tẩu thoát.

"Nữ quái" và chiêu trò dùng tờ 500.000 đồng để mua hàng rồi lừa lấy tiền thối của các cửa hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. (Video do người dân cung cấp).

Trong 2 ngày qua, nhiều cửa hàng, quầy thuốc trên địa bàn TP Đông Hà, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị đã thông tin về việc bị một đối tượng vào cửa hàng mua hàng giá rẻ rồi lừa nhân viên để lấy tiền thối.

Theo hình ảnh camera của quầy thuốc 28 Lê Quý Đôn (TP Đông Hà) cung cấp, vào khoảng 17 giờ 29 phút ngày 2/11, xuất hiện một phụ nữ đi xe máy Sirius màu trắng đen, mặc áo chống nắng màu xanh, bịt khẩu trang, nói giọng miền Nam đến quầy thuốc. Sau đó, người phụ nữ này hỏi mua 1 hộp khẩu trang trị giá 50.000 đồng và rút ra tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng rồi nói nhân viên thối lại 450.000 đồng.

Trong lúc nhân viên đang lấy tiền thối, người phụ nữ này liên tiếp hỏi nhằm làm cho nhân viên mất trung. Khi nhân viên đưa tiền thối thì người phụ nữ yêu cầu nhân viên thối loại tiền có mệnh giá 200.000 đồng, khi nhân viên bảo không có tờ tiền mệnh giá này thì người phụ nữ tiếp tục yêu cầu thối loại tiền tờ 50.000 đồng (2 tờ).

"Nữ quái" đưa tờ mệnh giá 500.000 đồng rồi nhanh tay rút lại.

"Nữ quái" đưa tờ mệnh giá 500.000 đồng rồi nhanh tay rút lại.

Lợi dụng lúc nhân viên tìm tiền thối, người phụ nữ nhanh chóng cất tờ 500.000 đồng của mình vào túi. Thấy nhân viên có vẻ đang “băn khoăn” việc thối lại tiền cho khách, người phụ nữ này tiếp tục hỏi chuyện để khiến nhân viên phân tâm, khi nhân viên đưa tiền thối, người phụ nữ thản nhiên cầm lấy rồi cho vào túi.

Khi người phụ nữ rời đi, nhân viên vẫn phân vân kiểm tra lại số tiền mà không kịp nhận ra mình vừa bị lừa mất 1 hộp khẩu trang cùng 450.000 đồng.

Với thủ đoạn tương tự, vào khoảng 18 giờ 8 phút cùng ngày, tại quầy thuốc 144 Lê Lợi (TP Đông Hà), cũng người phụ nữ với nhận dạng trên vào mua hàng và lừa nhân viên lấy tiền thối.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 18 phút ngày 2/11, tại một shop áo quầy trên đường Nguyễn Trãi (TP Đông Hà), “nữ quái” với nhận dạng tương tự đã vào mua hàng. Bằng thủ đoạn tương tự, sau khi mua món hàng có trị giá 60.000 đồng, “nữ quái” tiếp tục đưa tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Khi nhân viên đang loay hoay tìm tiền thối, người phụ nữ nhanh tay cất tờ tiền 500.000 đồng rồi thản nhiên nhận tiền thối của nhân viên.

Thấy “dễ ăn” khi nhân viên vẫn chưa hề tỏ vẻ nghi ngờ, “nữ quái” tiếp tục giả vờ mua dây nịt có giá trị lớn hơn, đồng thời rút ra 2 tờ tiền mệnh giá 500.000 đồng. Sau khi vờ đưa tiền và hỏi chuyện khiến nhân viên phân tâm, người phụ nữ này đã từ chối không mua hàng nữa và yêu cầu nhân viên trả lại tiền. Khi nhân viên đưa 1 triệu đồng, người phụ nữ này nhanh chóng ra rời đi.

Thông tin ban đầu xác định, ngoài 3 cửa hàng trên, ngay trong chiều tối ngày 2/11, “nữ quái” với nhận dạng trên đã dùng thủ đoạn tương tự để chiếm đoạt tiền thối của nhiều cửa hàng, quầy thuốc khác trên địa bàn TP Đông Hà.

Cơ quan Công an bước đầu xác định, đối tượng là nữ giới, tầm khoảng 40-50 tuổi, nói giọng miền Nam, đi xe máy Sirius màu trắng đen.

Không dừng lại ở đó, trong sáng 3/11, cùng với chiếc áo chống nắng màu xanh, đi xe Sirius màu trắng đen, “nữ quái” lại xuất hiện tại 1 quầy bánh mỳ (trên địa bàn huyện Gio Linh). Cũng với thủ đoạn tương tự, sau khi mua bì bánh ép 35.000 đồng, người phụ nữ đưa ra tờ 500.000 đồng rồi nhanh tay cất vào túi. Sau đó, thản nhiên lấy 465.000 đồng của nhân viên đưa rồi tẩu thoát.

Nhiều cửa hàng, chủ shop đã đưa nhiều đoạn video và cảnh báo đến người dân về thủ đoạn của “nữ quái” trên. "Mặc dù số tiền bị mất không lớn nhưng có vẻ đối tượng này đi đến nhiều cửa hàng lừa người dân nên mình đưa video, hình ảnh lên để cảnh báo mọi người được biết và phòng tránh. Tuy nhiên với thủ đoạn này, cộng lại ở các cửa hàng thì rất lớn” - chị V. (một chủ quầy thuốc tại TP Đông Hà) chia sẻ.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TP Đông Hà cho biết: Dù nhiều cửa hàng, quầy thuốc chưa trình báo đến cơ quan chức năng. Tuy nhiên qua nắm bắt thông tin, Công an TP Đông Hà xác định trên địa bàn xảy ra 4 vụ việc tương tự trong ngày và đêm 2/11. Trong đó, đối tượng thực hiện hành vi trên là nữ, nói giọng miền Nam, tầm khoảng 40-50 tuổi, đi xe Sirius màu trắng đen, chưa rõ BKS.

Bằng thủ đoạn mua hàng có giá trị nhỏ rồi đưa tờ 500.000 đồng để mua hàng. Sau đó, đối tượng dùng cử chỉ, lời nói để khiến nhân viên các cửa hàng mất tập trung rồi không đưa tờ tiền 500.000 đồng như ban đần mà lấy luôn tiền thối rồi tẩu thoát. Vụ việc và thủ đoạn như trên lần đầu tiên xảy ra trên địa bàn.

Hiện Công an TP Đông Hà đang tiến hành xác minh cũng như phối hợp với các lực lượng khác để truy xét.

Minh Tân

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/thu-doan-nu-quai-dung-to-500-000-dong-mua-hang-roi-lua-lay-tien-thoi.html