Thổ Nhĩ Kỳ nhận định về sắc lệnh huy động lực lượng của Nga

  Báo Tin Tức TTXVN
  119 liên quanGốc

  Thổ Nhĩ Kỳ bày tỏ lo ngại về những nỗ lực của Nga liên quan đến sắc lệnh động viên quân sự một phần.

  Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Çavuşoğlu. Ảnh: Hurriyet

  Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlüt Çavuşoğlu. Ảnh: Hurriyet

  Kênh RT (Nga) dẫn lời Bộ trưởng Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho rằng sắc lệnh huy động lực lượng một phần ở Nga cho thấy "mức độ nghiêm trọng của tình hình" ở Ukraine.

  “Quyết định của Nga về việc huy động một phần là minh chứng cho mức độ nghiêm trọng của tình hình. Bây giờ có những thực tế khác nhau trên thực địa”, ông Cavusoglu nêu rõ.

  Theo ông Cavusoglu, xung đột Nga - Ukraine càng kéo dài thì càng khó đạt được giải pháp rõ ràng và có thể chấp nhận được giữa các bên liên quan. Do đó, nhà ngoại giao hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ cho rằng cần có một cách tiếp cận chủ động hơn đối với ngoại giao và hòa giải.

  "Đây là lý do tại sao chúng tôi chọn 'Tránh khủng hoảng Nhân đạo thông qua Hòa giải', làm chủ đề của cuộc họp hôm nay. Đó là những gì chúng tôi cố gắng thực hiện thông qua cam kết của chúng tôi với Ukraine và Nga", ông Çavuşoğlu phát biểu khi đồng chủ trì Hội nghị Bộ trưởng lần thứ 12 của Nhóm Hòa giải Hữu nghị Liên hợp quốc (LHQ) trong khuôn khổ khóa họp thứ 77 của Đại hội đồng LHQ tại New York.

  Ông Çavuşoğlu nhấn mạnh rằng đối thoại và ngoại giao là cách duy nhất để thoát khỏi cuộc xung đột kéo dài 7 tháng qua giữa Nga và Ukraine.

  Công Thuận/Báo Tin tức

  Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tho-nhi-ky-nhan-dinh-ve-sac-lenh-huy-dong-luc-luong-cua-nga-20220922221004502.htm