Thị trường bất động sản đón thêm những tín hiệu tích cực

Các chính sách có hiệu lực sớm hơn hay thu ngân sách từ bất động sản gia tăng trong những tháng đầu năm nay là những tín hiệu tích cực với thị trường bất động sản sau thời gian dài khó khăn.

Theo dữ liệu của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, 70% chủ đầu tư có sản phẩm đủ điều kiện mở bán đã sẵn sàng bán hàng.

Thống kê cho thấy trong quý I/2024, phân khúc nhà ở đón nhận khoảng 20.541 sản phẩm được chào bán; trong đó có hơn 4.300 sản phẩm tự các dự án mở bán mới hoàn toàn.

Việc lãi suất cho vay xuống mức thấp nhất trong 20 năm qua trong bối cảnh kinh tế đang bước vào giai đoạn phục hồi không chỉ là cơ hội cho doanh nghiệp phát triển dự án, mà còn giúp cánh cửa vay mua nhà của người dân mở rộng hơn. Mặc dù nhiều người vẫn e ngại về mức lãi suất thả nổi sau ưu đãi.

Về nhu cầu đầu tư, sau một thời gian dài cẩn trọng quan sát từng động thái, diễn biến của thị trường, khách hàng, nhà đầu tư đã bắt đầu thể hiện rõ sự quan tâm trở lại với thị trường bất động sản, nhưng đã thận trọng, tính toán hơn trước khi quyết định mua nhà, đất.

Nguồn Hà Nội TV: https://hanoionline.vn/video/thi-truong-bat-dong-san-don-them-nhung-tin-hieu-tich-cuc-243984.htm