Thi tốt nghiệp THPT 2022: Đà Nẵng thông tin thí sinh làm lọt đề thi môn Toán

Trưa nay (15/7), Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng có văn bản thông tin về thí sinh làm lọt, lộ đề thi môn Toán trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.

Sau khi nhận được thông tin về việc nghi vấn để lọt đề thi môn Toán tại Hội đồng thi Đà Nẵng, lãnh đạo Hội đồng thi đã làm việc, trao đổi với đại diện Công an thành phố để phối hợp nắm thêm thông tin.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh để lọt, lộ đề thi.

Đà Nẵng sẽ xử lý nghiêm hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh để lọt, lộ đề thi.

Sau quá trình điều tra, làm việc trực tiếp với thí sinh nghi vấn, sáng nay (15/7), Công an thành phố Đà Nẵng đã có Công văn gửi Hội đồng thi Đà Nẵng “trao đổi thông tin liên quan vụ việc nghi vấn lọt, lộ đề thi môn Toán - Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022”.

Cụ thể, chiều ngày 07/7/2022, tại Hội đồng thi Đà Nẵng, trong thời gian thi môn Toán, có 1 thí sinh lợi dụng sơ hở của cán bộ coi thi, dùng điện thoại di động chụp trang 1 và trang 3, mã đề thi 112 gửi lên ứng dụng gia sư trực tuyến Snapask để nhờ hỗ trợ giải đáp vào lúc 15 giờ 46 phút. Ngoài ra, thí sinh này không kết nối với bất kỳ cá nhân nào khác để hỗ trợ giải đáp đề thi và cũng không có ai khác giúp đỡ thí sinh thực hiện hành vi vi phạm. Sau khi kết thúc thời gian làm bài thi môn Toán, thí sinh ký nộp bài theo quy định và ra về. Cán bộ coi thi không phát hiện được vi phạm của thí sinh.

Thực hiện Quy chế thi, Hội đồng thi Đà Nẵng sẽ phối hợp với Công an thành phố cập nhật, bổ sung hồ sơ, xử lý hành vi vi phạm Quy chế thi của thí sinh theo quy định; đồng thời sẽ làm rõ vai trò, trách nhiệm của cán bộ coi thi để xảy ra sai sót.

Công an thành phố Đà Nẵng tiếp tục xác minh, củng cố thông tin và đề xuất hình thức xử lý đối với thí sinh có hành vi làm lọt đề thi theo quy định của pháp luật.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng tiếp tục rà soát, đánh giá công tác tổ chức thi để rút kinh nghiệm cho các kỳ thi khác./.

Phương Cúc/VOV -Miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/thi-tot-nghiep-thpt-2022-da-nang-thong-tin-thi-sinh-lam-lot-de-thi-mon-toan-post956913.vov