Theo chân Nguyên Sa, Quách Tân gia nhập Than Quảng Ninh

Tiền vệ Giang Trần Quách Tân đã chính thức chia tay SHB Đà Nẵng, để theo chân đội trưởng Nguyên Sa về với Than Quảng Ninh.

Quách Tân sẽ chính thức gia nhập Than Quảng Ninh mùa giải 2017. Ảnh: Internet.

Trên trang cá nhân của mình, tiền vệ cánh phải Quách Tân xác nhận đã chia tay đội bóng bên bờ sông Hàn để trở thành người của Than Quảng Ninh theo bản hợp đồng có thời hạn 2 năm. Cầu thủ này trưởng thành từ lò đào tạo SHB Đà Nẵng và nổi lên tại giải U21 Báo Thanh Niên, tiền vệ 24 tuổi từng được HLV Toshiya Miura triệu tập vào ĐT Olympic Việt Nam thi đấu tại Asiad 2014 Icheon, Hàn Quốc. Ở SHB Đà Nẵng, Quách Tân cũng từng được HLV Lê Huỳnh Đức sử dụng là quân bài chiến lược bên hành lang cánh phải nhờ vào tốc độ và sự khéo léo của mình.

Trong một buổi đấu tập với CLB Thừa Thiên Huế tại Chi Lăng, tiền vệ này đã gặp một chấn thương khá nặng ở đầu gối và phải nghỉ dài hạn để điều trị. Mặc dù trở lại và được SHB Đà Nẵng đăng ký thi đấu ở giai đoạn lượt về V-League 2016 , nhưng với việc Huỳnh Đức có trong tay quá nhiều tiền vệ chất lượng như Thanh Hải, Vũ Phong và cầu thủ trẻ Phan Văn Long nên Quách Tân không còn được vị thuyền trưởng này tin dùng.

Cựu tiền vệ Olympic Việt Nam về với Than Quảng Ninh sẽ hội nhập cùng đàn anh Nguyên Sa. Ảnh: Internet.

Kết thúc mùa giải 2016, tiền vệ này đã chủ động xin chấm dứt hợp đồng 1 năm còn lại với SHB Đà Nẵng để tìm CLB mới . Bến đỗ tiếp theo của tiền vệ này sẽ là Than Quảng Ninh, đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng và chính là thầy cũ của mình. Trước Quách Tân, đội trưởng của SHB Đà Nẵng là Phạm Nguyên Sa cũng đã đầu quân cho đội bóng đất Mỏ. Như vậy, tiền vệ này là cầu thủ thứ năm của chính lò Đà Nẵng đào tạo nên phải chia tay đội bóng này sau Văn Học, Nguyên Sa, Phước Vĩnh, Hải Lâm và Quốc Anh.

Viết Định - Thể Thao Việt Nam | 17:00 01/11/2016