Tháo dỡ rào chắn tự phát của một hộ dân, chấm dứt thu tiền của người đi đường

Người dân đã tháo dỡ rào chắn tự phát, chấm dứt việc thu tiền của người đi đường trên dự án đường Trường Sơn Đông, đoạn qua tỉnh Đắk Lắk.

Ngày 20-4, thông tin từ UBND huyện M'Đrắk, tỉnh Đắk Lắk cho biết UBND huyện phối hợp với các đơn vị liên quan vừa bồi thường, vận động ông Sùng Seo Lồng (ngụ xã Cư San, huyện M'Đrắk) tự nguyện tháo dỡ rào chắn trên dự án đường Trường Sơn Đông, đoạn qua phần đất của ông Lồng.

Hiện ông Lồng đã tự nguyện tháo dỡ toàn bộ rào chắn, không còn thu tiền của người đi đường như trước.

Rào chắn tự phát trên phần đất ông Lồng đã được tháo dỡ. Ảnh: T.H

Như PLO phản ánh, dự án hồ chứa nước Krông Pách Thượng và dự án đường Trường Sơn Đông ảnh hưởng đến thửa đất có tổng diện tích hơn 12.000 m2 của ông Sùng Seo Lồng tại xã Cư San.

Trong đó, đường Trường Sơn Đông đoạn qua xã Cư San đã được thi công nhiều hạng mục. Riêng đoạn qua rẫy của ông Lồng chưa thi công vì ông này chưa bàn giao mặt bằng.

Từ tháng 3-2024, ông Lồng tự san ủi, mở đường trên phần đất của mình nhằm nối hai đầu của đường Trường Sơn Đông. Trên đoạn đường tự mở, ông Lồng lập rào chắn, thu tiền của người đi đường.

Ông Lồng tự lập rào chắn, thu tiền người đi đường hồi tháng 3-2024. Ảnh: N.H

Theo ông Lồng, xe máy ông thu 10.000 đồng/lượt, xe tải ông thu 40.000 đồng/lượt. Mỗi ngày, ông thu được từ 600.000 đồng đến 1 triệu đồng của người đi đường.

UBND huyện M'Đrắk nhiều lần vận động, yêu cầu ông Lồng tháo dỡ rào chắn, không thu tiền nhưng người này không hợp tác. Do đó, UBND huyện M'Đrắk báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh Đắk Lắk chỉ đạo xử lý.

Ngày 5-4, UBND tỉnh Đắk Lắk họp, yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động xử lý vụ việc của ông Lồng...

TIẾN THOẠI

Nguồn PLO: https://plo.vn/thao-do-rao-chan-tu-phat-cua-mot-ho-dan-cham-dut-thu-tien-cua-nguoi-di-duong-post786589.html