Thanh Hóa: xóa đường dây mua bán ma túy thanh toán qua ví điện tử Momo

Công an TP Thanh Hóa vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 11 đối tượng trong đường dây mua bán ma túy tổng hợp từ Hà Nội về Thanh Hóa tiêu thụ.

Hai đối tượng cầm đầu Chu Sơn Vương (trái) và Lê Minh Tú cùng số ma túy thu giữ. Ảnh: CATH

Hai đối tượng cầm đầu Chu Sơn Vương (trái) và Lê Minh Tú cùng số ma túy thu giữ. Ảnh: CATH

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, Công an TP Thanh Hóa phát hiện một đường dây mua bán trái phép chất ma túy liên tỉnh do Chu Sơn Vương (SN 1993, ở quận Tây Hồ, Hà Nội) và Lê Minh Tú (SN 1991, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm đầu. 2 đối tượng này đã câu kết với nhiều đối tượng trên địa bàn TP Thanh Hóa để hoạt động mua bán trái phép chất ma túy.

Thủ đoạn hoạt động của các đối tượng là khi có người mua ma túy, các đối tượng tại Thanh Hóa sẽ gom đơn, báo cho Vương, sau đó Vương liên hệ với Tú để mua ma túy và chỉ đạo đàn em tại Hà Nội gửi ma túy về Thanh Hóa bằng cách đóng thành các kiện hàng và gửi qua xe khách.

Khi gửi hàng, các đối tượng thường lấy tên và số điện thoại ảo để tránh sự kiểm soát của các cơ quan chức năng. "Hàng" về đến Thanh Hóa, đàn em của Vương sẽ lấy ma túy rồi đặt tại các địa điểm công cộng, có cử người canh gác rồi báo cho các đối tượng mua đến lấy và thanh toán tiền qua ví điện tử hoặc chuyển qua lại nhiều tài khoản ngân hàng khác nhau.

Mặc dù thủ đoạn hoạt động của các đối tượng rất tinh vi, nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 12/6/2024, Công an TP Thanh Hóa đã lập án đấu tranh triệt xóa đường dây mua bán trái phép chất ma túy này.

Quá trình điều tra, mở rộng vụ án, ngoài 2 đối tượng cầm đầu là Chu Sơn Vương và Lê Minh Tú, Công an TP Thanh Hóa bắt giữ 9 đối tượng khác gồm: Dương Ngọc Sơn, SN 1995; Trần Tuấn Anh, SN 1994; Nguyễn Văn Hùng, SN 1995; Nguyễn Ngọc Toàn, SN 1984; Lê Văn Quyết, SN 1994; Thái Nhật Tân, SN 1990, đều ở TP Thanh Hóa; Bùi Thị Thảo, SN 1997; Võ Hoàng Sơn, SN 1997; Vũ Đức Chính, SN 1997, đều ở TP Hà Nội.

Tổng số tang vật thu giữ gồm: 1 khẩu súng, 14 viên đạn; hơn 100g ma túy tổng hợp dạng đá và 500 viên hồng phiến cùng nhiều tang vật khác có liên quan.

Vụ việc đang tiếp tục được điều tra, mở rộng.

Hiền Thinh

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/thanh-hoa-xoa-duong-day-mua-ban-ma-tuy-thanh-toan-qua-vi-dien-tu-momo.html