Thanh Bùi bình thản giữa ồn ào gia tộc

Chiều 30-11, ca - nhạc sĩ Thanh Bùi đã xuất hiện tại buổi ra mắt của học trò cưng DUYBI, thu hút sự chú ý của công chúng.

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi tại sự kiện ra mắt của học trò cưng DUYBI

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi tại sự kiện ra mắt của học trò cưng DUYBI

Là thành viên của gia tộc họ Trương, người sở hữu Tập đoàn Vạn Thịnh Phát bị truy tố trong vụ án ngành tài chính - ngân hàng gây chấn động suốt những ngày qua, sự xuất hiện của ca nhạc sĩ Thanh Bùi tại sự kiện ra mắt của học trò cưng DUYBI, nhận về nhiều câu hỏi.

Anh cho biết thời gian gần đây, câu hỏi mà bản thân thường được nhận là "Anh có ổn không?". Thực tế là tôi đang rất ổn với nhịp sống mới. "Âm nhạc và nghệ thuật là nguồn năng lượng sống của tôi" - Thanh Bùi cho biết.

Thanh Bùi bây giờ ra sao?
Thanh Bùi tái xuất làng nhạc Việt
Thanh Bùi làm đại sứ của Liên Hiệp Quốc

"Chuyện nhà tôi đã xảy ra hơn 1 năm. Nhưng chuyện nhà và công việc là hai phạm trù khác nhau. Tôi vẫn làm việc với nhiều hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, nghệ thuật và văn hóa đã làm hơn 10 năm qua. Các học trò tiềm năng là động lực lớn để tôi làm việc" - anh cho biết thêm.

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi cũng khẳng định rằng anh không bị ảnh hưởng nhiều dù thời gian vừa qua, từ khóa Thanh Bùi luôn song hành cùng với những tin tức không hay gắn với chủ sở hữu tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Điều này hoàn toàn dễ hiểu khi vợ anh là Trương Huệ Vân có liên quan trực tiếp đến vụ án. Thanh Bùi khẳng định công việc của anh vẫn tốt, số lượng học trò vẫn đông như bình thường.

Thanh Bùi và vợ trước đây

"Nói không khó khăn là nói dối. Dù vậy, tôi biết sẽ phải làm gì và luôn có cái nhìn tích cực cho mọi thứ mình đối diện. So với người khác, tôi vẫn là người may mắn mà. Một năm qua, tôi vẫn xuất hiện tại các sự kiện, đứng cùng các chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực giáo dục.

Như hôm nay, tôi có mặt tại sự kiện với vai trò người thầy. Quan trọng nhất là cách bạn sống. Trong giai đoạn khó khăn, bạn chỉ có thể lựa chọn giữa từ bỏ tất cả và từng bước vượt qua.

Tôi phải là tấm gương để hàng nghìn học sinh noi theo. Tính cách, góc nhìn của tôi tích cực từ xưa nay, không ảnh hưởng gì vấn đề hoàn cảnh" - Thanh Bùi nói.

Thanh Bùi luôn biết cách vượt qua những khó khăn

Trước những thắc mắc làm thế nào để bảo vệ hai con trước những thông tin tiêu cực, ca nhạc sĩ Thanh Bùi khẳng định "Như bất cứ người cha nào, tôi muốn các con được bảo vệ, được sống một cách đủ đầy nhất mà không cảm thấy thiếu thốn gì.

Tôi biết bản thân phải cố hết sức để đảm bảo điều đó. Tôi tự thấy đang làm rất tốt vai trò của mình thể hiện qua việc các bé ngày nào cũng vui vẻ, hạnh phúc trong điều kiện, hoàn cảnh xảy ra nhiều việc. Các con tôi sẽ được lớn lên trong sự riêng tư. May mắn, các bé hiện còn quá nhỏ nên hầu như chỉ phải lo việc chăm sóc, nuôi dạy".

Trước câu hỏi có liên quan đến công việc của gia đình vợ, ca nhạc sĩ Thanh Bùi nói ngắn gọn "Nếu có liên quan, tôi đã không xuất hiện chỗ này".

Học trò Thanh Bùi, DUYBI chính thức ra mắt sau 10 năm tập luyện

Nhận xét về học trò DUYBI, Thanh Bùi cho biết: "Giọng hát DUYBI ngọt như rượu mơ, bùi như bánh đậu xanh được ươm ủ".

Từng gây bão mạng xã hội và ghi điểm trong lòng người hâm mộ với ca khúc "Gặp mẹ trong mơ" bằng chất giọng đầy tình cảm khi còn là một cậu bé, DUYBI đã dành 10 năm miệt mài hoàn thành việc học văn hóa, hoàn thiện các kỹ năng nghệ thuật từ thanh nhạc, vũ đạo cho đến sáng tác.

Từ cột mốc Á quân The Voice Kids 2013, sau 10 năm được "thầy Thanh Bùi" cho học bổng toàn phần ở Soul Music & Performing Arts Academy, Trần Ngọc Duy chính thức ra mắt công chúng trong vai trò ca sĩ kiêm người sáng tác ca khúc với nghệ danh: DUYBI.

Thùy Trang

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/van-nghe/thanh-bui-binh-than-giua-on-ao-gia-toc-202311302105468.htm