Thắng kiện Juventus, Ronaldo sắp được bồi thường gần 10 triệu euro

Theo The Athletic, Liên đoàn Bóng đá Italy (FIGC) yêu cầu Juventus trả cho Cristiano Ronaldo 9,7 triệu euro.

Đây là khoản lương Juventus còn nợ Ronaldo theo một thỏa thuận chậm chi trả ở mùa giải 2020 - 2021. Khi đó, Ronaldo và Juventus có sự đồng thuận về việc hoãn lương. Đó là khoảng thời gian mọi hoạt động bóng đá tại Italy bị tạm dừng trong 105 ngày do dịch COVID-19 (từ 9/3 đến 22/6/2020).

Sau khi nhận yêu cầu từ Liên đoàn bóng đá Italy, Juventus lập tức phản hồi: "Chúng tôi sẽ xem xét lại quyết định. Việc trì hoãn trả lương không phải là dấu hiệu gian lận và không hề ép buộc Ronaldo ký kết thỏa thuận giảm lương".

Ronaldo thắng kiện câu lạc bộ cũ.

Ban đầu, Ronaldo đòi Juventus bồi thường đến 20 triệu euro. Tuy nhiên, sau quá trình điều tra, FIGC yêu cầu Juventus trả số tiền 9,7 triệu euro, cộng với lãi suất và chi phí thủ tục. 9,7 triệu euro là khoản lương thực tế Ronaldo có thể nhận sau thuế cùng các khoản khấu trừ khác.

Ronaldo đã có 3 mùa giải khoác áo Juventus (từ 2018 đến 2021), ghi 101 bàn sau 134 trận, giành 2 chức vô địch Serie A, 1 cúp quốc gia và 2 siêu cúp Italy. Sự nghiệp của Ronaldo tại Turin gây tranh cãi khi anh không thể giúp "Lão phu nhân" tiến sâu tại Champions League. Thành tích tốt nhất của CLB áo sọc trắng, đen khi có CR7 chỉ là vào đến tứ kết cúp châu Âu.

Đến hè 2021, Ronaldo được Juventus đem bán cho Man Utd với mức phí 17 triệu euro, trả góp trong nhiều đợt. Khi Ronaldo trở lại Anh, Juventus cũng lờ luôn khoản lương còn nợ cầu thủ người Bồ Đào Nha.

Trước Ronaldo, Juventus cũng bị cựu cầu thủ Paulo Dybala đâm đơn kiện. Đội bóng thành Turin cũng nợ lương chân sút người Argentina trong thời gian đại dịch và phải hoàn trả hơn 3 triệu euro.

Minh Tú

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/thang-kien-juventus-ronaldo-sap-duoc-boi-thuong-gan-10-trieu-euro-ar865939.html