Thẩm mỹ không phép làm chết người rồi dọn cơ sở bỏ trốn

Căn nhà gồm 3 tầng đang sửa chữa, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu. Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh 'chăm sóc da' đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà.

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Chủ cơ sở đã trả nhà, đã dọn đi và thanh lý Hợp đồng

Ngày 6-12, Sở Y tế TPHCM cho biết, vừa nhận được báo cáo về một trường hợp tử vong sau khi phẫu thuật thẩm mỹ đốt mỡ vùng hai cánh tay và ngực trái tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center (154/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận). Bệnh nhân là N.T.P. (25 tuổi, quận 10), được xác định tử vong do sốc phản vệ nghi do thuốc gây mê, gây tê; tổn thương não do thiếu oxy não và biến chứng hôn mê, suy hô hấp tuần hoàn.

Theo báo cáo từ Bệnh viện Chợ Rẫy, khoảng 11 giờ 15 phút ngày 26-11, bệnh nhân đến Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center để đốt mỡ vùng 2 cánh tay và ngực trái. Sau khi tiêm thuốc chuẩn bị tiền phẫu, bệnh nhân có biểu hiện tím tái, ngưng hô hấp tuần hoàn, được ép tim ngoài lồng ngực và chuyển sang khoa Cấp cứu Bệnh viện Sài Gòn ITO Phú Nhuận và sau đó được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy. Bệnh nhân được nhập khoa Cấp Cứu Bệnh viện Chợ Rẫy lúc 13 giờ 37 phút cùng ngày trong tình trạng hôn mê sâu, thở máy qua nội khí quản. Bệnh nhân được hồi sức tích cực nhưng đã tử vong vào ngày 29-11.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Phòng Y tế quận, UBND phường 8, quận Phú Nhuận và Công an phường 8, quận Phú Nhuận đã tiến hành kiểm tra tại Trung tâm thẩm mỹ Key Beauty Center.

Qua kiểm tra cho thấy, tại căn nhà số 145/9 Nguyễn Trọng Tuyển, phường 8, quận Phú Nhuận, không có bảng hiệu (đã tháo gỡ), căn nhà 2 tầng đang sửa chữa, các phòng trên tầng 1,2 đã dọn sạch; tại tầng trệt còn sót lại 1 ghế tiểu phẫu đang dọn.

Theo chủ nhà, người thuê nhà để kinh doanh “chăm sóc da” đã thông báo trả nhà, dọn đi và thanh lý Hợp đồng thuê nhà vào ngày 1-12. Thanh tra Sở Y tế đang tiếp tục phối hợp với Phòng y tế, UBND quận Phú Nhuận và Công an Thành phố làm rõ vụ việc và xử lý theo quy định của pháp luật.

THÀNH SƠN

Nguồn SGGP: https://sggp.org.vn//tham-my-khong-phep-lam-chet-nguoi-roi-don-co-so-bo-tron-861779.html