Thái Lan: Chuyến bay hỗn loạn vì sạc dự phòng phát nổ

Rất may vụ cháy nhanh chóng được khống chế nhờ sự phối hợp của các hành khách và phi hành đoàn.

Hành khách và phi hành đoàn đang cùng nhau dập lửa sau khi một cục sạc dự phòng phát nổ trên chuyến bay ngày 24/2. Ảnh: Facebook/ Sayan Srimai

Hành khách và phi hành đoàn đang cùng nhau dập lửa sau khi một cục sạc dự phòng phát nổ trên chuyến bay ngày 24/2. Ảnh: Facebook/ Sayan Srimai

Một vụ nổ sạc dự phòng đã gây ra sự hỗ loạn trên chuyến bay từ Bangkok đến thành phố Nakhon Si Thammarat ở miền Nam Thái Lan sáng ngày 24/2. Sự cố bất ngờ khiến cho tất cả hành khách và phi hành đoàn phải cùng nhau dập tắt đám cháy trong khoang.

Vụ việc được thông báo bởi nhà báo Sorayudth Sutadsanajinda của AmarinTV , đồng thời là một trong những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu FD3188 của hãng hàng không Air Asia.

Khoảng 30 phút sau khi khởi hành từ sân bay Don Mueang lúc 7h20, hành khách cho biết họ nhìn thấy khói và lửa bốc ra từ hàng ghế thứ 15 của máy bay.

Bất chấp sự hỗn loạn và bối rối trong thời điểm đó, những người có mặt trong khoang máy bay đã tập hợp và cùng dập tắt ngọn lửa trong vòng 2 phút.

Chuyến bay sau đó đã có thể tiếp tục hành trình và hạ cánh an toàn tại sân bay Nakhon Si Thammarat như dự kiến. Toàn bộ 186 hành khách trên máy bay đều an toàn.

Kết quả của cuộc điều tra ban đầu cho thấy đã tìm thấy vết cháy trên ghế gần nơi xảy ra vụ việc. Các nhà chức trách tin rằng nguyên nhân là do một cục sạc dự phòng đã phát nổ. Thiết bị này là của một gia đình 7-8 người đi du lịch nghỉ dưỡng. Cục sạc dự phòng bất ngờ bốc cháy khi đang được để trong túi đựng đồ gắn trên lưng ghế ngồi.

Khung cảnh hỗn loạn trên máy bay thời điểm xảy ra vụ việc (Nguồn: Facebook/ Sorayudth Sutadsanajinda):

Trần Trang/Báo Tin tức (Theo Bangkokpost)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/thai-lan-chuyen-bay-hon-loan-vi-sac-du-phong-phat-no-20240225194440056.htm