Thái Lan cho phép hộp đêm, quán bar mở cửa đến 4 giờ sáng để giữ chân du khách

Nội các Thái Lan thông qua quy định cho phép các tụ điểm giải trí gồm hộp đêm, quán bar mở cửa đến 4 giờ sáng nhằm giữ chân du khách, thúc đẩy du lịch.

Ngày 28-11, nội các Thái Lan thông qua một quy định cấp bộ cho phép các tụ điểm giải trí kéo dài thời gian mở cửa nhằm giữ chân du khách, thúc đẩy du lịch, theo hãng tin Reuters.

Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Traisulee Traisaranakul cho biết các tụ điểm giải trí như hộp đêm, quán bar, quán karaoke ở thủ đô Bangkok và các TP Phuket, Pattaya, Chiang Mai và Samui được phép mở cửa thêm 2 tiếng, tức đến 4 giờ sáng.

 Khách du lịch đang thưởng thức đồ uống trên sân thượng tại một quán bar ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) hồi tháng 5. Ảnh: AFP

Khách du lịch đang thưởng thức đồ uống trên sân thượng tại một quán bar ở thủ đô Bangkok (Thái Lan) hồi tháng 5. Ảnh: AFP

Cho phép các tụ điểm giải trí kéo dài thời gian mở cửa là một trong những biện pháp của chính phủ Thái Lan nhằm thu hút thêm lượng khách nước ngoài.

Trước đó, vào tháng 9, Thái Lan đã miễn yêu cầu thị thực đối với du khách Trung Quốc, nguồn khách du lịch quan trọng của nước này.

Trước đại dịch, Thái Lan đón kỷ lục 39,9 triệu lượt khách đến, trong đó có 11 triệu khách từ Trung Quốc. Năm nay, Thái Lan dự kiến có 3,5 triệu lượt khách đến từ Trung Quốc.

Du lịch là động lực chính của nền kinh tế Thái Lan. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng của lĩnh vực này hiện nay chậm hơn so với các ngành khác. Do đó, chính phủ của Thủ tướng Srettha Thavisin đang nỗ lực đưa ra các biện pháp để thúc đẩy ngành du lịch.

Kể từ đầu năm 2023 đến nay, Thái Lan đón 24,5 triệu khách du lịch nước ngoài và được dự báo sẽ đạt 28 triệu lượt tính đến cuối năm.

TẤN THẠCH

Nguồn PLO: https://plo.vn/thai-lan-cho-phep-hop-dem-quan-bar-mo-cua-den-4-gio-sang-de-giu-chan-du-khach-post763983.html