Tết đến sớm với những người hoàn cảnh khó khăn

Chăm lo Tết cho những người không may mắn, những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo trên địa bàn thành phố Hà Nội được các cấp chính quyền, đoàn thể và nhân dân đặc biệt quan tâm. Với phương châm mọi người đều có Tết, nhà nhà đều có Tết, không khí Tết sớm đang có mặt ở khắp nơi của thành phố.

Những ngày này đã có nhiều góc xuân dành cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố được tổ chức. Như tại Phường Giảng Võ (quận Ba Đình), quận Hoàn Kiếm, phường Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng), huyện Đông Anh, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hà Nội....đã vận động các tập thể, cá nhân hảo tâm, tổ chức các chương trình mang tên “Tết ấm – Lan tỏa yêu thương”, “Hội chợ Tết 0 đồng”, “Xuân đầm ấm – Tết yêu thương” “Tết sum vầy”, “Xuân nhân ái – Tết sẻ chia”... mang tới cho người nghèo nhiều món quà ý nghĩa khi Tết đến, Xuân về.

Tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn quận Hoàng Mai, Hà Nội

Tặng quà cho trẻ có hoàn cảnh khó khăn quận Hoàng Mai, Hà Nội

Đón nhận sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng, bà Lê Thị Bằng, phường Giảng Võ chia sẻ: “Các con tôi đi làm, nói chung là từ sau Covid đến giờ công việc không ổn định lắm. Trước tiên tôi rất cảm ơn UBND phường Giảng Võ đã quan tâm đến những người có hoàn cảnh khó khăn, góp vào đón Tết cho gia đình được đầy đủ, vui vẻ”.

Cùng với sự chung tay của toàn xã hội, đến nay hàng nghìn suất quà Tết của thành phố Hà Nội đã đến tay người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, trẻ mồ côi. Nhận những món quà Tết cùng với những lời chúc tốt đẹp, hai gia đình công nhân nghèo ở huyện Đông Anh là chị Nguyễn Thị Hà và anh Quách Ngọc Đường bày tỏ:

“- Cuộc sống khó khăn của mình đã được chia sẻ, được quan tâm hơn, mình cảm thấy tự tin và ấm lòng hơn trong cái Tết năm này".

"- Đối với những người khó khăn như chúng tôi thật sự món quà như thế này rất ý nghĩa và vui mừng”.

Tết Nguyên đán Quý Mão năm nay, thành phố Hà Nội dành hơn 554 tỷ đồng để tặng quà gần 1,1 triệu người thuộc đối tượng chính sách, người có công. Trong đó, mức quà 500.000 đồng/người được gửi tới người lao động có hoàn cảnh khó khăn; hộ nghèo; còn các hộ cận nghèo và người đang hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng; đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng trợ cấp xã hội tại cộng đồng được tặng mức quà 300.000 đồng/hộ. Công việc này đã được chính quyền cấp cơ sở, các tổ chức chính trị, xã hội triển khai thực hiện, đảm bảo quà đến kịp thời và đúng đối tượng.

Bà Nguyễn Thị Phượng, Chủ tịch UBND phường Định Công, quận Hoàng Mai cho biết: “Đối với hội chữ thập đỏ cũng rà soát toàn bộ, các hội viên, các hội viên Hội Cựu chiến binh, Hội người cao tuổi, phụ nữ chúng tôi cho rà soát hết. Trên cơ sở các kênh ngoài nhân dân, tổ trưởng tổ dân phố, các chi hội đoàn thể rà soát, tránh bỏ lọt, tránh để những người dân sinh sống trên địa bàn phường mà không có Tết”./.

Nguyên Nhung/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tet-den-som-voi-nhung-nguoi-hoan-canh-kho-khan-post997003.vov