Tesla Model 3 lạ lẫm trên đường phố Mỹ

Chiếc xe điện có thể là sản phẩm thử nghiệm của Tesla cho chương trình robotaxi, hoặc nỗ lực mới nhất của hãng để loại bỏ gương chiếu hậu truyền thống.

 Tesla Model 3 di chuyển trên đường phố Mỹ với thiết kế lạ. Ảnh: MrSaltyP.

Tesla Model 3 di chuyển trên đường phố Mỹ với thiết kế lạ. Ảnh: MrSaltyP.

Theo CarBuzz, một chiếc Tesla Model 3 đã bị bắt gặp trên đường phố Mỹ với thiết kế khá lạ lẫm. Cụ thể, hình ảnh từ tài khoản X của Nic Cruz Patane cho thấy chiếc Model 3 đang đeo biển số của Tesla, lăn bánh trên đường phố Palo Alto (California, Mỹ) nhưng không có gương chiếu hậu.

Thay vì gương chiếu hậu dạng truyền thống, chiếc Tesla Model 3 nói trên được trang bị nhiều camera dọc theo thân xe. Chuyên trang CarBuzz đánh giá những thiết lập này hoàn toàn đủ khả năng thay thế chức năng của gương chiếu hậu.

Dù vậy, ý tưởng loại bỏ gương chiếu hậu không phải chưa từng xuất hiện trên thị trường, nhất là với Tesla. Hãng xe điện của Mỹ ban đầu trình làng nguyên bản Tesla Cybertruck không trang bị gương chiếu hậu truyền thống, nhưng sau đó phải bổ sung chi tiết này vào phiên bản sản xuất để đáp ứng các quy định an toàn.

 Chiếc Tesla Model 3 di chuyển trên đường phố Mỹ mà không có gương chiếu hậu. Ảnh: MrSaltyP.

Chiếc Tesla Model 3 di chuyển trên đường phố Mỹ mà không có gương chiếu hậu. Ảnh: MrSaltyP.

Theo đánh giá của CarBuzz, việc loại bỏ gương chiếu hậu không chỉ loại trừ khả năng trang bị này có thể bị rơi ra trong trường hợp gặp va quẹt mà còn giúp chiếc xe cải thiện tính khí động học. Với xe điện, đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng giúp cải thiện phạm vi hoạt động tối đa sau mỗi lần sạc đầy.

Hãng xe điện của Elon Musk được cho là đang tìm cách loại bỏ gương chiếu hậu truyền thống trên các mẫu xe trong tương lai. Thay vì gương truyền thống, nhiều camera sẽ được sử dụng để ghi hình và hiển thị cho tài xế ở màn hình bên trong xe. Theo CarBuzz, các nhà sản xuất ôtô đã nghiên cứu công nghệ này trong nhiều năm nhằm làm cho tính năng này trở nên an toàn và hiệu quả.

Thông thường, các màn hình hiển thị hình ảnh từ camera thay thế gương chiếu hậu sẽ đặt tại vị trí cột A, nhưng thiết lập này không xuất hiện trên chiếc Tesla Model 3 thử nghiệm. Nhiều khả năng, màn hình nói trên được bố trí ở trung tâm táp-lô, hoặc chiếc Tesla Model 3 này là một sản phẩm thử nghiệm của chương trình robotaxis mà Elon Musk từng đề cập.

Với robotaxis, chiếc xe điện sẽ cần camera để nhận biết mọi thứ xung quanh, nhưng các màn hình để hiển thị cho người ngồi bên trong là không cần thiết.

Camera xuất hiện tại những vị trí lạ lẫm trên chiếc Tesla Model 3. Ảnh: MrSaltyP.

Camera xuất hiện tại những vị trí lạ lẫm trên chiếc Tesla Model 3. Ảnh: MrSaltyP.

Ngoài những chi tiết kể trên, chiếc Tesla Model 3 thử nghiệm cũng được trang bị camera nằm bên trong xe, gần vị trí cột B. Camera ở đuôi xe cũng được nâng cao hơn đôi chút so với vị trí trên chiếc Model 3 thông thường.

Theo CarBuzz, Elon Musk từng khẳng định mục tiêu của Tesla là loại bỏ gương chiếu hậu cho ôtô, nhưng không đưa ra mốc thời gian cụ thể. Nhiều khả năng chiếc Tesla Model 3 trong bài viết là nỗ lực mới nhất của hãng xe điện nước Mỹ.

Phúc Hậu

Nguồn Znews: https://lifestyle.znews.vn/tesla-model-3-la-lam-tren-duong-pho-my-post1476180.html