Ten Hag lên tiếng về tương lai của ông ở MU

Erik Ten Hag đã lên tiếng sau khi Sir Jim Ratcliffe từ chối công khai đảm bảo tương lai cho ông tại Old Trafford, giữa tin đồn MU đang nhắm tới việc bổ nhiệm Zinedine Zidane.

HLV Erik ten Hag khẳng định ông không cần sự ủng hộ công khai của người đồng sở hữu mới của Manchester United là Sir Jim Ratcliffe. Sir Jim Ratcliffe đã từ chối đảm bảo tương lai cho Ten Hag tại Old Trafford.

Tương lai của Ten Hag tại MU phụ thuộc vào việc “quỷ đỏ” có lọt vào Top 4 Premier League mùa này để giành suất dự Champions League mùa tới hay không. Có thông tin cho rằng, Sir Jim Ratcliffe và tập đoàn hóa dầu INEOS của ông đang nhắm đến việc mời Zinedine Zidane thay Ten Hag làm HLV trưởng MU.

 MU đang gặp khó khăn lớn ở mùa này. ẢNH: GETTY

MU đang gặp khó khăn lớn ở mùa này. ẢNH: GETTY

Chiến lược gia người Hà Lan Ten Hag vẫn tin rằng người đứng đầu INEOS và nhóm của ông tin tưởng vào mình. Vào lúc 2h45 rạng sáng mai 29-2, MU sẽ đối đầu với chủ nhà Nottingham Forest ở vòng 5 FA Cup.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, khi được truyền thông hỏi về việc Sir Jim Ratcliffe từ chối đảm bảo tương lai cho ông, HLV Erik Ten Hag trả lời: “Tôi ở đây, tôi có hợp đồng ba mùa giải với Manchester United nên tôi không quan tâm.

Tôi đang trong quá trình này, tôi chỉ tập trung vào quá trình nên tôi không quan tâm đến những gì đang diễn ra xung quanh mình. Tôi đã nói chuyện nhiều với Sir Jim Radcliffe, cả với Sir Dave Brailsford và những người khác trong nhóm INEOS.

Vì vậy, tôi biết chúng ta đang nói đến đâu và tôi có niềm tin mãnh liệt, tôi cảm thấy rằng họ tin tưởng vào tôi. Nhưng tôi không tập trung vào hoàn cảnh cá nhân của mình. Tôi chỉ tập trung vào đội và tôi phải tìm giải pháp cho đội này để họ thể hiện tốt nhất có thể.

Tất cả chỉ là tập trung vào điều đó và không bị phân tâm bởi bất kỳ tiếng ồn xung quanh hay bất cứ điều gì. Tôi biết tôi đang làm gì. Một cách nhất quán, chúng tôi đã có những cuộc đàm phán và chúng tôi đang cùng nhau nói về tương lai”.

Ten Hag tin Sir Jim Ratcliffe vẫn tin tưởng mình. ẢNH: MANCHESTER UNITED

Chia sẻ về tin đồn tương lai của mình tại MU, Erik Ten Hag nói: "Điều đó có thể dành cho bạn, để người hâm mộ bàn tán. Nếu bạn nói về một thất bại và vị trí của HLV đang được thảo luận và xem xét, tôi nghĩ đó là cơ hội cho các bạn nếu sau hai tháng mà đội không có một trận thắng nào.

Tôi không thể nói ra điều gì từ chuyện này, tôi không thể coi nó là nghiêm túc. Tôi phải tiếp tục tập trung vào đội và màn trình diễn của đội. Sẽ là một vấn đề khi lãnh đạo hoặc trong nội bộ có cách tiếp cận này, những người khác sẽ có cách tiếp cận này (nghi ngờ tương lai của Ten Hag ở MU), nhưng sau đó tôi vẫn tập trung vào quá trình. Nhưng mọi thứ không phải vậy, chúng tôi đang ở cùng nhau.

Ten Hag chỉ quan tâm đến việc cải thiện thành tích của MU, chứ không quan tâm đến tương lai của ông lúc này. ẢNH: GETTY

Chiến thắng là điều bình thường ở đây, đó là sự khác biệt. Chúng tôi phải thắng. Các cầu thủ phải hiểu điều này, các HLV phải hiểu điều này. Tôi hiểu những lời chỉ trích khi chúng tôi không thắng và biết rằng những lời chỉ trích đang đến.

Nhưng như tôi đã nói, một số ý kiến là đúng nhưng cũng có nhiều ý kiến không đúng sự thật. Chúng tôi không đi sâu vào vấn đề. Đó là sự thật mà chúng tôi có ở đây. Điều quan trọng là cách chúng tôi làm việc cùng nhau”.

Ten Hag đã bị chọc giận bởi lời chỉ trích của cựu ngôi sao huyền thoại của Liverpool Jamie Carragher về cách MU phòng ngự trong trận thua 1-2 ngay trên sân nhà Old Trafford trước Fulham ở vòng 26 Premier League vào cuối tuần qua.

HLV Ten Hag của MU đã đáp trả bình luận của Jamie Carragher. ẢNH: MIRROR

HLV Erik Ten Hag của MU cho biết: “Trước hết, một số nhà phân tích rất khách quan trong nhận xét của họ, họ đưa ra lời khuyên rất đúng đắn và một số lại rất chủ quan. Jamie Carragher, ngay từ đầu đã chỉ trích và bây giờ cậu ta lại muốn đưa ra quan điểm của mình”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/ten-hag-len-tieng-ve-tuong-lai-cua-ong-o-mu-post777966.html