Tây Ban Nha tịch thu tàu ngầm không người lái nghi chở ma túy

Cảnh sát Tây Ban Nha ngày 4/7 đã thu giữ 6 tàu ngầm không ngườI lái (UUV) có khả năng vận chuyển khối lượng lớn ma túy từ Maroc tới Tây Ban Nha, đồng thời triệt phá một băng nhóm tình nghi chế tạo những phương tiện này.

Phía cảnh sát đã bắt giữ 8 người trong các cuộc đột kích ở Barcelona và các tỉnh miền Nam Tây Ban Nha. Đây là lần đầu tiên cảnh sát Tây Ban Nha thu giữ tàu ngầm không người lái được sử dụng để buôn lậu ma túy. Lực lượng này cũng đã thu giữ 145kg nhựa cần sa, 8kg cần sa, khoảng 164.166 USD tiền mặt và 6 máy bay không người lái cỡ lớn có thể bay trong khoảng cách 30km.

Mỗi UUV bị thu giữ có 12 động cơ và tầm hoạt động 30km, dễ dàng vượt qua eo biển Gibraltar rộng 15km giữa Tây Ban Nha và Maroc. Băng nhóm này còn chế tạo các khoang bí mật gắn trong ôtô để buôn ma túy, cũng như tàu bán ngầm không người lái có thể chở 200kg hàng.

Tây Ban Nha được coi là cửa ngõ của các đối tượng buôn bán trái phép ma túy vào Châu Âu, khi lãnh thổ nước này chỉ cách Maroc - một trong những nước sản xuất nhựa cần sa lớn nhất thế giới - một eo biển rộng 15km.

Thực hiện : Hiểu Vy

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tay-ban-nha-tich-thu-tau-ngam-khong-nguoi-lai-nghi-cho-ma-tuy