Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng thực hiện hành trình thiện tâm, hướng tới cộng đồng

Tiếp nối thành công từ chương trình nghệ thuật 'Quà tặng Giáng sinh 2020 - Ánh sáng tình yêu', Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng sẽ tiếp tục thực hiện hành trình thiện tâm với các hoạt động bác ái, hướng tới cộng đồng.

Theo đó, Hành trình thiện nguyện đợt 1 (từ ngày 13 đến ngày 17/1/2021) của NHG cùng các nhà tài trợ đã đến với 4/11 địa chỉ nhân ái là các mái ấm, nhà mở, viện dưỡng lão tại Tiền Giang, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu và trao tặng hơn 400 triệu đồng cùng gần 1.000 phần quà, gồm bánh kẹo, thức uống dinh dưỡng… cho các trẻ em, người già đang được chăm sóc và nuôi dưỡng tại đây.

Cụ thể, trong ngày 13/1, Đoàn thiện nguyện Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG) và các nhà tài trợ đã tới thăm và trao quà cho Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần – mái ấm Thiên Thần (Bà Rịa-Vũng Tàu), nơi đang nuôi dưỡng hơn 75 trẻ khuyết tật, bại não. Tiếp theo đó, ngày 15 và 16/1, hành trình bác ái của Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng và các nhà tài trợ đã đến với Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình (xã Thanh Bình, huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang) và Viện dưỡng lão Suối Tiên (Cây Gáo - Huyện Trảng Bom - Tỉnh Đồng Nai) - nơi đang nuôi dưỡng và chăm sóc các cụ già neo đơn, không nơi nương tựa.

Bà Hoàng Thị Lệ Trinh, Phó Tổng giám đốc NHG cùng các đối tác, nhà tài trợ chương trình “Quà tặng giáng sinh 2020” trong chuyến thăm mái ấm Thiên Thần ngày 13/1

Tại các chuyến thăm, Đoàn thiện nguyện NHG và các nhà tài trợ đã tiến hành trao tặng 150 triệu đồng đến Nhà nuôi trẻ khuyết tật, tâm thần Thiên Thần; 100 triệu đồng đến Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình và 150 triệu đồng đến Viện dưỡng lão Suối Tiên. Đồng thời, mỗi nơi còn nhận được 200 thùng thức uống dinh dưỡng cùng hơn 200 phần quà là bánh kẹo và thực phẩm, đồ dùng phục vụ sinh hoạt và đời sống.

Đây là số tiền và hiện vật nằm trong nguồn quỹ bác ái hơn 1,7 tỷ đồng được các nhà hảo tâm đóng góp trong chương trình Quà tặng giáng sinh 2020. Ngoài 400 triệu đồng được trao tặng trong đợt 1, số tiền còn lại (hơn 1,3 tỷ đồng) sẽ tiếp tục được NHG và các nhà tài trợ gởi tới 7 địa chỉ nhân ái khác tại Thái Bình, TP.HCM, Pleiku, Kon Tum… trong đợt 2 của hành trình, từ ngày 22 đến ngày 25/01/2021 tới đây.

Sự chung tay từ hàng ngàn tấm lòng nhân ái

Đồng hành cùng các chuyến đi có TS. Đỗ Mạnh Cường – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng (NHG), bà Trần Thúy Trâm Quyên – Giám đốc Ban Marketing Truyền thông, đại diện Nhà tài trợ - Tổ chức Hudson Global Scholars (đối tác triển khai chương trình Tú tài Mỹ của Trường Providence Country Day – Việt Nam Campus), đại diện nhà tài trợ PricewaterhouseCoopers - PwC Việt Nam cùng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên trong Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng.

Đại diện BTC đêm nhạc “Quà tặng giáng sinh 2020” trao 100 triệu đồng đến Nhà dưỡng lão Thanh Bình

Phát biểu trong chuyến thăm tại Viện dưỡng lão Suối Tiên, TS. Đỗ Mạnh Cường chia sẻ: “Dù không lớn nhưng đây món quà chung của tất cả học sinh, sinh viên, nhân viên của Nguyễn Hoàng cũng như những nhà tài trợ trong chương trình Quà tặng giáng sinh chung tay, góp sức để gửi đến nhà dưỡng lão, mong được tiếp thêm hơi ấm tình thương trong những ngày cuối năm và mang đến niềm vui cho các cụ”.

Học sinh Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) gửi những phần quà đến các cụ già.

Những món quà được trao gửi trong những chuyến đi cũng chính là sự chung tay của hàng ngàn người đã ủng hộ, mua vé tham dự chương trình “Quà tặng giáng sinh 2020 – Ánh sáng tình yêu”, như một lời động viên, tiếp thêm hơi ấm cho những số phận đơn chiếc trong dịp Tết đến xuân về. Ngoài những phần quà, các bạn học sinh, sinh viên và nhà tài trợ đã gửi tới các cụ những tiết mục văn nghệ, góp phần mang đến niềm vui, tiếng cười, cổ vũ tinh thần vui sống cho các cụ.

Cho đi là nhận lại

Soeur Trần Thị Kim Hường - Giám đốc Viện dưỡng lão tình thương Suối Tiên cho biết, Soeur và các bác, các cụ ở đây đã theo dõi chương trình Quà tặng giáng sinh 2020 qua trực tuyến và rất cảm kích trước sự đầu tư của NHG cho đêm nhạc: “Một chương trình rất công phu, chuyên nghiệp với những câu chuyện xúc động. Rất cám ơn Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng đã tổ chức một sự kiện ý nghĩa và cũng cám ơn tất cả những ai đã mua vé để những cụ già, những em nhỏ ngày hôm nay được nhận những món quà quý giá này”.

Đây cũng là cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên Hệ thống giáo dục Nguyễn Hoàng thực thi những bài học yêu thương

Đại diện Nhà dưỡng lão tình thương Thanh Bình, Soeur Nguyễn Thị Phấn cũng gửi lời cám ơn chân thành đến Tập đoàn giáo dục Nguyễn Hoàng vì đã dành sự quan tâm đặc biệt cho nhà dưỡng lão. Mỗi lời động viên, thăm hỏi của các em học sinh, sinh viên là một món quà tinh thần với các cụ già nơi đây. Soeur cũng bày tỏ sự cảm kích trước sứ mệnh giáo dục, đào tạo các thế hệ học sinh, sinh viên trở thành những con người nhân bản toàn diện mà NHG đang kiên trì theo đuổi.

Với tinh thần “sống là cho đâu chỉ nhận riêng mình”, NHG không ngừng lan tỏa yêu thương bằng những hoạt động cộng đồng thiết thực. Việc thực thi những bài học yêu thương này sẽ giúp cho hàng ngàn cán bộ-nhân viên, học sinh, sinh viên NHG trở thành những con người nhân bản toàn diện, sống có trách nhiệm, biết sẻ chia và giàu lòng nhân ái, làm tươi đẹp cuộc đời của các em, và góp phần làm tươi sáng tương lai của đất nước./.

CTV Tuyết Hương/VOV.VN

Nguồn VOV: https://vov.vn/doanh-nghiep/tap-doan-giao-duc-nguyen-hoang-thuc-hien-hanh-trinh-thien-tam-huong-toi-cong-dong-831432.vov