Tập cuối show 'Squid Game': Người chơi gốc Việt chiến thắng số tiền hơn 110 tỷ đồng?

Được thiết kế dựa theo bộ phim Hàn Quốc ăn khách toàn cầu 'Squid Game', show thực tế 'Squid Game: The Challenge' cũng buộc các người chơi phải loại trừ nhau để tìm ra người chiến thắng cuối cùng số tiền thưởng khổng lồ.

* Lưu ý: Bài viết có tiết lộ nội dung và kết quả trò chơi

Nhắc đến một trong những chương trình thực tế gây xôn xao nhất gần đây phải kể đến Squid Game: The Challenge (Thử Thách Trò Chơi Con Mực). Được thiết kế dựa theo bộ phim truyền hình Hàn Quốc ăn khách toàn cầu Squid Game, show thực tế này cũng tập hợp nhiều người chơi rồi đặt họ vào các trò chơi cũng như các thử thách loại trừ. Người chiến thắng cuối cùng sẽ được số tiền thưởng khổng lồ 4,56 triệu đôla (hơn 110 tỷ đồng).

Ban đầu, Netflix cho lên sóng 5 tập đầu tiên vào 22/11, 4 tập tiếp theo lên sóng vào 29/11. Lần lượt các trò chơi quen thuộc trong phim xuất hiện như: “Đèn đỏ, đèn xanh”, tách kẹo Dalgona, chơi bi, cầu kính… Riêng trò kéo co trong phim được thay thế bằng trò “Tàu chiến”, nơi những người chơi chia ra thành các đội nhỏ, cứ hai đội được ghép thi đấu với nhau xem bên nào bắn chìm thuyền đối phương trước.

Tuy người thua không mất mạng như trong phim nhưng mức độ tàn khốc của Squid Game: The Challenge cũng khiến người chơi lẫn khán giả căng thẳng, bức bối. Xen kẽ giữa các trò chơi chính là những bài kiểm tra phụ, mà đây mới chính là nguyên nhân khiến các người chơi buộc phải “đâm sau lưng” người chơi khác để giành chiến thắng.

Một trong số những thí sinh xuất sắc nhất show thực tế Squid Game là người chơi mang áo số 287 - Mai, thí sinh gốc Việt. Thoạt đầu, người chơi Mai không bộc lộ quá nhiều về bản thân, nhưng càng vào sâu cô cho thấy mình khôn ngoan và có nhiều kỹ năng để tìm đường thắng trong các trò chơi. Mai có khả năng đọc vị người khác, đoán được cảm xúc thể hiện trên gương mặt họ, tuy tạo ra kẻ thù nhưng cũng kiếm được đồng minh trong chương trình.

Mai đã kết thù với Ashley.

Mai đã kết thù với Ashley.

Trong một số tình huống, một số người chơi khác nhận định Mai là người “dối trá” dù rằng cô có lý do chính đáng. Cụ thể, cô đã cứu bạn mình là Chad - người chơi mang áo số 286 thay vì chọn cứu một người chơi nữ theo “hiệp ước” giữa các người chơi là phụ nữ với nhau. Hay khi Mai nhắm mục tiêu vào Ashley - áo số 278 để bị loại trong trò chơi tung xúc xắc dù mọi người đồng ý sẽ chỉ chọn chính mình, vì theo Mai người chơi số 278 không có tinh thần nhóm.

TJ nói rằng sẽ bảo vệ Mai, và anh không chỉ nói mà còn hành động.

Chad rất tin tưởng Mai.

Bên cạnh đó, có những người chơi dành cho Mai sự tôn trọng và sự tin tưởng, thậm chí là của một trong số người chơi được đánh giá là giỏi nhất Squid Game: The Challenge. Người chơi số 182 - TJ khi phải chọn một người chơi để cứu, anh đã chọn Mai. Anh cũng cho Mai chiếc áo số 20 khi phải chơi trò cầu kính, số càng cao thì lượt đi càng bớt rủi ro. Người chơi số 286 - Chad nói rằng mình tin tưởng Mai và sẽ di chuyển đến ô cầu kính mà cô chọn.

Trong tập 9 Squid Game: The Challenge, 9 người chơi còn lại phải tham gia vào thử thách “Vòng tròn tin cậy”. Tất cả các người chơi đều bị bịt mắt, trong lúc đó lính canh gác sẽ chọn một người được tháo bịt mắt và người đó sẽ có nhiệm vụ đặt hộp quà lên bàn của người mình muốn loại trừ. Người nhận được quà phải đoán đúng tên người đã tặng quà, nếu không sẽ bị loại. Và ngược lại, nếu người tặng quà bị đoán đúng tên cũng sẽ bị loại.

Mai đã rất khôn khéo tặng quà cho người không đặt cô vào nghi ngờ. Và khi cô là người được nhận quà, Mai cũng dùng kỹ năng đọc nét mặt để đoán đúng người tặng quà. Sự sắc sảo của Mai trong vòng này khiến cả những người chơi ghét cô nhất cũng phải ấn tượng, kết quả là sau đó không ai dám đặt quà lên bàn của cô nữa vì sợ bị “bắt bài”.

Tuy nhiên, Mai hiện vẫn chưa phải là người chiến thắng 4,56 triệu đôla cuối cùng của Squid Game: The Challenge. Sau tập 9, sau màn loại trừ của “Vòng tròn tin cậy”, chỉ còn 3 thí sinh, muốn chiến thắng Mai sẽ phải vượt qua hai thí sinh nam còn lại.

Tập Chung kết Squid Game: The Challenge sẽ lên sóng vào thứ Tư, ngày 6/12 trên Netflix.

HẢI ĐƯỜNG

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/tap-cuoi-show-squid-game-nguoi-choi-goc-viet-chien-thang-so-tien-hon-110-ty-dong-post1592974.tpo