Tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ

Nhân kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2024), ngày 19/6, đồng chí Hồ Văn Niên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai đã đến thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ hiện đang sinh sống trên địa bàn huyện Đak Pơ và thị xã An Khê.

Thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ.

Thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ.

Cùng đến thăm, tặng quà những người trực tiếp tham gia và các gia đình có người tham gia trận đánh Đak Pơ có Phó Chủ tịch phụ trách UBND tỉnh Nguyễn Thị Thanh Lịch; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Đak Pơ và lãnh đạo Thị ủy, UBND thị xã An Khê.

Tại thị xã An Khê, đoàn đã đến thăm, tặng quà các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, người trực tiếp tham gia trận đánh Đak Pơ, gồm các ông: Nguyễn Anh Hồi, Phạm Lộng (phường An Phú), Hà Thuận (phường Tây Sơn). Tại huyện Đak Pơ, đoàn đến thăm, tặng quà ông Thái Diệp hiện đang sinh sống ở tổ 1, thị trấn Đak Pơ.

Đoàn đã đến thăm gia đình, thắp hương cho 4 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia trận đánh Đak Pơ hiện đã mất có thân nhân đang sinh sống ở huyện Đak Pơ và thị xã An Khê.

Tại các gia đình đến thăm, đồng chí Hồ Văn Niên bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với những cống hiến, đóng góp vô cùng to lớn của các cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong đã anh dũng chiến đấu với tinh thần “Quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh” để làm nên Chiến thắng Đak Pơ huyền thoại cách đây 70 năm.

Tượng đài chiến thắng Đak Pơ.

Tượng đài chiến thắng Đak Pơ.

Chiến thắng Đắk Pơ diễn ra trong khi Hội nghị Genève đang diễn ra khá gay go, đã góp phần cùng với những chiến thắng quân sự khác trên khắp ba miền bắc, trung, nam, buộc phái đoàn của Pháp phải đàm phán một cách nghiêm chỉnh, để tiến tới việc ký kết các hiệp định đình chỉ chiến sự trên toàn Đông Dương. Đây là thắng lợi vĩ đại của quân và dân Liên khu 5 trong kháng chiến chống thực dân Pháp và được ví như là “Điện Biên Phủ ở Liên khu 5”.

Lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đăk Pơ sẽ được tỉnh gia Lai tổ chức trọng thể ngày 24/6.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tang-qua-nhung-nguoi-truc-tiep-tham-gia-va-cac-gia-dinh-co-nguoi-tham-gia-tran-danh-dak-po-post815123.html