Tăng cường hoạt động đăng kiểm thông suốt

Để đảm bảo đáp ứng tốt nhu cầu của người dân, cơ quan đăng kiểm đã có kế hoạch tăng cường hoạt động đăng kiểm, không để ùn tắc, làm ảnh hưởng đến hoạt động đời sống xã hội, đặc biệt là tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác.

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, công tác kiểm định xe cơ giới trên cả nước gặp nhiều khó khăn trước Tết, lượng xe đến các trung tâm đăng kiểm rất đông gây ra việc ùn tắc, làm ảnh hưởng đến hoạt động đời sống xã hội, đặc biệt là tại Hà Nội, TP.HCM và một số tỉnh, thành phố khác. Cơ quan đăng kiểm đã có kế hoạch tăng cường hoạt động đăng kiểm, đảm bảo nhu cầu của người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Vũ Hải, Phó Cục trưởng Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết, năm 2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ rà soát toàn bộ hệ thống văn bản quy phạm pháp luật trong công tác kiểm định xe cơ giới, đề xuất bổ sung, sửa đổi theo hướng tăng cường công tác quản lý, siết chặt hơn nữa các điều kiện, quy định trong công tác kiểm định, điều chỉnh lại những quy định còn bất cập, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp khi đi kiểm định.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm toàn quốc niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm toàn quốc niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp.

Đáng chú ý, để tăng cường công tác kiểm định và phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2023, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới tiếp tục tăng cường công tác kiểm định xe đảm bảo theo quy định để phục vụ người dân, doanh nghiệp một cách tốt nhất.

Các đơn vị đăng kiểm cần chủ động, sáng tạo, vận dụng một cách linh hoạt, khoa học để thực hiện hiệu quả các giải pháp đã được đưa ra nhằm nâng cao năng suất, chất lượng trong công tác kiểm định, phục vụ tối đa nhu cầu kiểm định của người dân, doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Vũ Hải – quyền phụ trách Cục Đăng kiểm Việt Nam, cho biết: "Thời gian tới, chúng tôi tiếp tục tháo gỡ khó khăn, tăng cường các đăng kiểm viên. Đẩy mạnh giám sát trực tiếp và từ xa để rút kinh nghiệm. Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng nâng cao hiệu lực hiệu quả trong công tác phòng chống tham nhũng, bao gồm các nhiệm vụ và giải pháp nâng cao chất lượng, ngăn chặn đẩy lùi các sai phạm trong nghiệp vụ để tổ chức thực hiện".

Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng yêu cầu các trung tâm đăng kiểm toàn quốc niêm yết công khai số điện thoại đường dây nóng và số điện thoại lãnh đạo đơn vị để tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân và doanh nghiệp. Kịp thời thông báo về Cục Đăng kiểm Việt Nam những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện để thuận lợi trong trao đổi thông tin và phối hợp giải quyết công việc, nhất là dịp sau Tết Nguyên đán 2023./.

Hà Nho/VOV1

Nguồn VOV: https://vov.vn/o-to-xe-may/o-to/tang-cuong-hoat-dong-dang-kiem-thong-suot-post998219.vov