Tặng bằng khen 400 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu

Ngày 16/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo vừa quyết định tặng Bằng khen cho 400 nhà giáo, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tiêu biểu, nhân kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Cô giáo Trịnh Thị Thu Trang, Trường trung học cơ sở Lương Khánh Thiện, quận Kiến An, Hải Phòng trong giờ lên lớp.

Cô giáo Trịnh Thị Thu Trang, Trường trung học cơ sở Lương Khánh Thiện, quận Kiến An, Hải Phòng trong giờ lên lớp.

400 nhà giáo tiêu biểu được lựa chọn, giới thiệu ở khắp các địa phương trên cả nước. Đây là những nhà giáo có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giáo dục ở các cấp, bậc học trong nhiều giai đoạn. Trong đó, giáo dục mầm non 63 nhà giáo, tiểu học 88 nhà giáo, trung học cơ sở 66 nhà giáo; trung học phổ thông 65 nhà giáo; 17 nhà giáo giáo dục thường xuyên và 101 nhà giáo các trường đại học, trường cao đẳng sư phạm.

Trong số 400 nhà giáo tiêu biểu, nhiều nhà giáo không chỉ có chuyên môn giỏi, tích cực đổi mới sáng tạo trong dạy và học đạt thành tích cao mà còn tích cực các hoạt động xã hội, hoạt động cộng đồng. Điển hình như cô giáo Trịnh Thị Thu Chang, giáo viên môn Vật lý, Trường trung học cơ sở Lương Khánh Thiện, quận Kiến An, thành phố Hải Phòng nhiều năm liền có học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi học sinh giỏi; hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn; năm 2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; năm 2022, Ban Chấp hành Đảng Bộ phường Ngọc Sơn, Kiến An tặng Giấy khen có thành tích xuất sắc trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”…

Nhà giáo Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Hòa Bình (hiện chuyển làm Phó Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông chuyên Hoàng Văn Thụ, Hòa Bình) có nhiều cải tiến mang tính đột phá, đưa ra nhiều phương pháp để ngăn ngừa các vấn đề có thể phát sinh trong môi trường nội trú. Có giải pháp được công nhận sáng kiến cấp tỉnh năm 2022, khuyến khích nhân rộng toàn tỉnh.

Ngoài ra, thầy Hùng còn là tác giả mô hình “30 phút vàng” giáo dục kỹ năng sống rất sáng tạo và hiệu quả cho học sinh trung học phổ thông nhất là trong môi trường nội trú được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh công nhận là 1 trong 80 mô hình tiêu biểu được nhân rộng trong toàn quốc…

XUÂN KỲ

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/tang-bang-khen-400-nha-giao-can-bo-quan-ly-co-so-giao-duc-tieu-bieu-post725176.html