Tản văn hay: Hạ thơm hương dẻ
'Hạ thơm hương dẻ' của Nguyễn Thị Mỹ Hạnh là một tản văn viết về mùa hạ đầy xúc động, được dệt nên bằng chất liệu của ký ức, của thiên nhiên dịu dàng và một tâm hồn giàu cảm xúc.
Tác giả: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh; Giọng đọc: Hồ Nữ Thị
Nguồn Nghệ An: https://baonghean.vn/tan-van-hay-ha-thom-huong-de-10297974.html
Tin nóng
Bài phát biểu của Trung tướng, Anh hùng LLVTND Nguyễn Thanh Tùng, Bí Thư đảng ủy, Giám đốc Công an TP Hà Nội lễ hưởng ứng cuộc thi sáng tạo video Tổ quốc bình yên, sáng 30/5/2026 tại quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Hơn nửa thế kỷ sau chiến tranh, giữa những cánh rừng già trên đất Campuchia, cán bộ, chiến sĩ Đội K93 (Bộ CHQS tỉnh An Giang) không quản khó khăn, vượt núi, băng rừng tìm kiếm để đưa hài cốt những người con tình nguyện Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế về với đất mẹ.
Cách Hà Nội chỉ hơn một giờ di chuyển, quê hương Hòa Minzy là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm lại vẻ đẹp của làng quê Bắc Bộ xưa với những ngôi làng cổ, làn điệu quan họ và không gian văn hóa đậm chất Kinh Bắc.
Tối nay (30/5), Lễ hội Pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2026 chính thức mở màn. Hàng vạn du khách đang đổ về sông Hàn chờ đón đại tiệc ánh sáng bùng nổ.
Hồ Lắk còn gắn với những sử thi của cư dân người M'Nông bản địa với câu chuyện về chàng trai mồ côi Lak Liêng và lươn thần - biểu tượng mang đến nguồn nước và sự sống cho buôn làng.
Mùa Phật đản sanh, Phật lịch 2570 năm nay, thời gian trôi vụt qua mưa nắng. Tiếng kinh sớm kinh chiều của mấy ngôi chùa quanh nhà vẫn nghe trong trẻo, như đã từng hơn một phần tư thế kỷ qua tôi ngụ nơi này…
Tin mới
Lễ hội pháo hoa quốc tế là một trong những sự kiện văn hóa, du lịch lớn nhất tại Đà Nẵng. Tối nay 30/5, Lễ hội sẽ khai mạc với chủ đề 'Đà Nẵng - Những chân trời kết nối'.
Ngôi làng Giethoorn bình dị, đẹp như tranh vẽ, nơi không có xe ô tô, người dân đi lại chủ yếu bằng thuyền nhỏ, xe đạp, được ví như 'Venice của Hà Lan'.
Trong mâm lễ cúng ngày Phật đản, hoa cúc tượng trưng cho trí tuệ, sự giác ngộ, còn hoa hồng biểu trưng cho lòng từ bi và tình thương yêu.
UBND phường Bảo Vinh (thành phố Đồng Nai) vừa ban hành kế hoạch tổ chức Tuần lễ tôn vinh trái cây và sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) năm 2026.
Sáng 30/5, Đảng ủy phường An Hải tổ chức hội thi 'Ánh sáng soi đường', chào mừng kỷ niệm 115 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911 - 5/6/2026).
Xã Phú Lâm, thành phố Đồng Nai có gần 700 hộ đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chiếm hơn 15% số hộ dân toàn xã, sinh sống tập trung chủ yếu tại các ấp: Thanh Trung, Phú Cường, Phú Thành, Phú Hợp A, Phú Lâm 1.
Sáng nay, 14-4-Bính Ngọ (30-5-2026), Tăng Ni, Phật tử trên địa bàn 4 xã Bà Điểm, Hóc Môn, Đông Thạnh, Xuân Thới Sơn tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại Lễ đài chùa Phật Bửu (xã Xuân Thới Sơn).
Trong khuôn khổ Lễ hưởng ứng Cuộc thi sáng tạo video clip 'Tổ quốc bình yên' diễn ra sáng 30/5 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), lực lượng CSGT đã tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm, tuyên truyền về an toàn giao thông, thu hút đông đảo người dân và du khách quốc tế tham gia.











