Tấn công mạng tại Thụy Sĩ trước thềm Hội nghị hòa bình Ukraine

Ngày 13/6, các trang web của Chính phủ Thụy Sĩ đã bị tấn công mạng trước thềm Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần đầu tiên do Bern đăng cai.

Trung tâm An ninh mạng Quốc gia (NCSC) của Thụy Sĩ cho biết các cuộc tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDoS), làm tràn ngập máy chủ bằng lưu lượng truy cập Internet để ngăn người dùng tiếp cận các trang web hoặc các nguồn tài nguyên mạng, đã dẫn đến tình trạng gián đoạn hoạt động trong thời gian ngắn.

Cuộc tấn công DDoS đầu tiên nhằm vào nhiều trang web của Chính phủ liên bang và các tổ chức liên quan Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine đã xảy ra vào sáng 13/6. Các cuộc tấn công này được dự đoán từ trước và không gây ảnh hưởng đến tính bảo mật của dữ liệu cũng như của hệ thống.

Trong hai ngày 15 và 16/6 tới, Thụy Sĩ sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh hòa bình Ukraine lần đầu tiên tại khu nghỉ dưỡng Burgenstock ở ngoại ô thành phố Lucerne. Nước chủ nhà cho biết đã có 90 quốc gia và tổ chức đăng ký tham gia. Hội nghị này hướng tới nỗ lực đưa ra lộ trình để cả Ukraine và Nga tham gia vào tiến trình hòa bình trong tương lai, chấm dứt cuộc xung đột hiện nay ở Ukraine.

Minh Tâm (TTXVN)

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/the-gioi/tan-cong-mang-tai-thuy-si-truoc-them-hoi-nghi-hoa-binh-ukraine-20240613190737635.htm