Tân Bí thư Thành ủy Phú Quốc nói gì trên cương vị mới?

Phát biểu lúc nhận nhiệm vụ mới, tân Bí thư Thành ủy TP Phú Quốc nói sẽ xem 'đảo ngọc' như là quê hương và cùng Đảng bộ, chính quyền, nhân dân phát triển Phú Quốc với tâm thế, suy nghĩ vì tương lai thế hệ mai sau.

Như đã thông tin, chiều 16-4, tại hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ TP Phú Quốc đột xuất mở rộng, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang đã công bố quyết định điều động ông Lê Quốc Anh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Thành ủy Phú Quốc; giữ chức Bí thư Thành ủy Phú Quốc (nhiệm kỳ 2020-2025).

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, trao quyết định điều động giữ chức Bí thư Thành ủy TP Phú Quốc cho ông Lê Quốc Anh

Ông Đỗ Thanh Bình, Bí thư Tỉnh ủy Kiên Giang, trao quyết định điều động giữ chức Bí thư Thành ủy TP Phú Quốc cho ông Lê Quốc Anh

Mở đầu bài phát biểu khi nhận nhiệm vụ mới, ông Lê Quốc Anh nói: "Tôi đã từng ở Phú Quốc suốt 4 năm, công tác từ năm 2010 đến 2014. Sau đó, tôi về Sở Xây dựng nhưng vẫn cùng với Phú Quốc vượt qua nhiều thách thức".

Ông cho rằng Phú Quốc hôm nay đã rất khác so với thời điểm ông làm Phó Trưởng Ban Quản lý đầu tư phát triển đảo Phú Quốc và "đảo ngọc" đang trong quá trình chỉnh đốn, sắp xếp lại.

Ông Lê Quốc Anh phát biểu lúc nhận nhiệm vụ mới

Ông Lê Quốc Anh phát biểu lúc nhận nhiệm vụ mới

"Chúng ta đang nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức; đồng thời cũng đang mở ra cho chúng ta những cơ hội mới, không gian mới. Đặc biệt là kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại hội nghị tổng kết Quyết định 178 vừa qua, về phát triển tổng thể đảo Phú Quốc.

Từ kết luận này, chúng ta sẽ ban hành một thông báo như một kim chỉ nam để chúng chúng ta phát triển. Nó tạo điều kiện cho chúng ta khắc phục những khó khăn, tồn tại để phát triển.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng có quy hoạch mới về quy hoạch chung đảo Phú Quốc thay cho quy hoạch cũ. Đây là quy hoạch mà chúng ta hoàn chỉnh lại, chúng ta khẳng định sẽ triển khai và phát triển và không bị vướng mắc gì nữa trong công tác hậu kiểm của thanh tra cũng như các đơn vị kiểm tra khác"- tân Bí thư TP Phú Quốc kỳ vọng.

Phú Quốc sẽ phát triển với tâm thế và suy nghĩ vì tương lai của thế hệ mai sau

Phú Quốc sẽ phát triển với tâm thế và suy nghĩ vì tương lai của thế hệ mai sau

Cũng theo ông Lê Quốc Anh, bản thân ông là người trực tiếp thực hiện các công tác quy hoạch chung từ của tỉnh đến TP Phú Quốc và các địa phương khác. Đó cũng là điều may mắn và thuận lợi cho công tác điều hành, chỉ đạo trên cương vị mới.

"Với tất cả năng lực và hạn chế của mình, tôi xin nhấn mạnh một lần nữa rằng trong quá trình điều hành, cùng với Ban Thường vụ và Ban Chấp hành nếu có điều gì đó còn vướng mắc thì chúng ta cứ chia sẻ và xây dựng.

Tinh thần chung là tôi sẽ xem Phú Quốc như là một quê hương của mình, cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Phú Quốc để phát triển với tâm thế, suy nghĩ vì tương lai của con cháu chúng ta, chúng ta cần hành động cho những thế hệ mai sau.

Tuy nhiên, tôi cũng nhận thấy rằng không phải mọi việc tôi đều có thể làm được. Vì vậy, tôi xác định các ưu tiên và trách nhiệm của mình để tận dụng thời gian một cách hiệu quả. Đồng thời, tôi mong muốn được sự hỗ trợ và giúp đỡ từ tất cả mọi người"- ông Lê Quốc Anh chia sẻ tại hội nghị.

DUY NHÂN

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tan-bi-thu-thanh-uy-phu-quoc-noi-gi-tren-cuong-vi-moi-196240417114317629.htm