Tạm giữ hình sự người xúc phạm, đánh vào mặt CSGT

Khi được yêu cầu dừng xe để kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông 40 tuổi ở tỉnh Quảng Nam không chấp hành mà có lời lẽ xúc phạm và đánh vào vùng mặt cán bộ Cảnh sát giao thông (CSGT) đang làm nhiệm vụ.

Nguyễn Quang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Ảnh CA QN

Nguyễn Quang bị tạm giữ hình sự để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ. Ảnh CA QN

Ngày 18/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Duy Xuyên (Quảng Nam) cho biết đơn vị vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Quang (40 tuổi, trú xã Quế Xuân 1, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam) để điều tra về hành vi chống người thi hành công vụ.

Thông tin ban đầu, khoảng 20h30 ngày 15/5, Tổ tuần tra, kiểm soát trật tự ATGT Công an huyện Duy Xuyên triển khai tuần tra, kiểm soát trên tuyến ĐH5.

Đến đoạn qua thôn Thi Thại, xã Duy Thành, huyện Duy Xuyên, lực lượng chức năng phát hiện Nguyễn Quang điều khiển xe mô tô BKS 59X2-313.25 nhưng không đội mũ bảo hiểm và có biểu hiện say xỉn.

Tổ công tác ra tín hiệu dừng xe để tiến hành kiểm tra nồng độ cồn nhưng người này không chấp hành mà có lời lẽ xúc phạm, quơ tay làm rớt phiếu đo nồng độ cồn, xé rách túi áo phản quang và đánh vào vùng mặt cán bộ CSGT đang làm nhiệm vụ.

Nhận thấy hành vi của Quang có dấu hiệu chống người thi hành công vụ, tổ công tác tiến hành khống chế, còng tay đối tượng.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Duy Xuyên đã lập biên bản bắt người phạm tội quả tang và đưa về trụ sở công an xã Duy Thành để làm việc.

Kết quả đo nồng độ cồn của ông Nguyễn Quang là 0,517mg/l khí thở.

Hoài Văn

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/tam-giu-hinh-su-nguoi-xuc-pham-danh-vao-mat-csgt-post1638239.tpo