Tạm giữ hình sự đối tượng đâm liên tiếp 3 cháu nhỏ

  Báo An Ninh Thủ Đô
  9 liên quanGốcHà Nội

  Dù không có mâu thuẫn nhưng khi nhìn thấy 3 cháu nhỏ, trong đó có em họ mình đang chơi game trên điện thoại di động, Đào Xuân Lâm bất ngờ dùng dao đâm liên tiếp.

  Ngày 6-7, Cơ quan CSĐT CAH Đan Phượng, Hà Nội cho biết đang tạm giữ hình sự đối với Đào Xuân Lâm (SN 1992) trú tại xã Hạ Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội để điều tra về hành vi Giết người.

  Theo điều tra, khoảng 18h30 ngày 29-6, Đào Xuân Lâm đang ở nhà thì có cháu Uông Văn Đ, cháu Nguyễn Tiến N, cháu Đào Tuấn A đến và ngồi trong sân nhà Lâm để chơi game trên điện thoại di động.

  Đào Xuân Lâm bị tạm giữ hình sự để điều tra về tội giết người

  Đào Xuân Lâm bị tạm giữ hình sự để điều tra về tội giết người

  Trong lúc các cháu đang chơi điện tử thì Lâm đi vào trong bếp lấy một con dao dài khoảng 20cm, bất ngờ đâm cả 3 cháu. Cháu Đ và T.A bỏ chạy được ra ngoài cổng còn cháu N thì bị Lâm dùng tay trái giữ lại, tiếp tục đâm 1 nhát vào vùng cổ phải. Cháu N cố gắng vùng vẫy, bỏ chạy ra đến cổng thì gục xuống.

  Sau khi thực hiện hành vi manh động trên, do lưỡi dao bị rơi mất nên Lâm cầm phần chuôi mang cất vào trong nhà.

  Về phần 3 cháu bé, ngay sau đó được mọi người đưa đi cấp cứu. Hiện 2 cháu Đ. và T.A đã ổn định sức khỏe, xuất viện, còn cháu N vẫn đang điều trị tại Bệnh viện.

  Tiếp nhận tin báo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Đan Phượng tiến hành truy bắt Đào Xuân Lâm. Tại cơ quan Công an, Đào Xuân Lâm khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội. Cơ quan CSĐT Công an huyện đã phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Đan Phượng và chính quyền địa phương tổ chức khám nghiệm hiện trường, tiến hành các biện pháp điều tra ban đầu theo quy định.

  Quá trình điều tra xác định bản thân Đào Xuân Lâm chưa có tiền án, tiền sự, không sử dụng rượu hay ma túy. Lâm cũng thừa nhận không có mâu thuẫn với 3 cháu bé, vì thường ngày các cháu vẫn sang nhà anh ta chơi.

  Cơ quan CSĐT CAH Đan Phượng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân, đồng thời củng cố hồ sơ xử lý đối với Đào Xuân Lâm về hành vi Giết người, quy định tại điều 123 Bộ luật Hình sự.

  T.Văn

  Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tam-giu-hinh-su-doi-tuong-dam-lien-tiep-3-chau-nho-post509829.antd