Tạm giữ 3 đối tượng hành hung lái xe trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai

Lái xe Nguyễn Văn Tạo khai nhận do khi xảy ra va chạm mặc dù đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để giải quyết, nhưng chủ xe tải vẫn không dừng lại. Đồng thời tiếp tục bỏ đi nên Tạo đã cho xe chặn xe tải lại và xảy ra sự việc trên.

Chiều 24/6, liên quan đến vụ "3 người từ ô tô khách đi xuống, chặn đầu xe tải hành hung tài xế trên cao tốc" thông tin từ Bộ Công an cho biết, Công an huyện Bảo Yên, tỉnh Lào Cai vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 lái xe và 1 phụ xe của nhà xe Trúc Ngưu.

Danh tính các đối tượng gồm: Nguyễn Văn Tạo (sinh năm 1978 trú tại tỉnh Phú Thọ), lái xe chính; Trần Mạnh Cường (sinh năm 1982 trú tại Phú Thọ), là lái xe phụ; Hồ Văn Trường (sinh năm 2001 trú tại Lào Cai), là phụ xe.

3 đối tượng bị tạm giữ (Ảnh BCA)

3 đối tượng bị tạm giữ (Ảnh BCA)

Theo cơ quan công an, mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh tài xế ô tô tải bị 03 đối tượng hành hung trên cao tốc Nội Bài - Lào Cai.

Qua xác minh ban đầu, sự việc xảy ra vào khoảng 9h23' ngày 22/6/2024 tại Km216 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai. Hai phương tiện liên quan đến vụ việc là xe khách Trúc Ngưu BKS 24B-009.19 và xe tải BKS 24C-051.65.

Ngay khi nhận được thông tin, Công an huyện Bảo Yên đã phối hợp với Đội 1, Phòng 6, Cục Cảnh sát giao thông truy tìm 02 chiếc xe ô tô có liên quan trong vụ việc.

Đến khoảng 23 giờ cùng ngày, lực lượng chức năng đã dừng xe khách BKS: 24B-00919 và liên hệ với chủ xe ô tô đầu kéo BKS: 24C-05165 kéo theo rơ moóc biển số 24R - 01316 và những người liên quan về trụ sở Công an huyện Bảo Yên để làm việc.

Liên quan đến vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Bảo Yên đã tiến hành thành lập hội đồng khám nghiệm hiện trường và ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Văn Tạo (sinh năm 1978 trú tại tỉnh Phú Thọ), lái xe chính; Trần Mạnh Cường (sinh năm 1982 trú tại Phú Thọ), là lái xe phụ; Hồ Văn Trường (sinh năm 2001 trú tại Lào Cai), là phụ xe để điều tra làm rõ theo quy định của pháp luật.

Tại cơ quan điều tra, lái xe Nguyễn Văn Tạo khai: Do khi xảy ra va chạm mặc dù đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe để giải quyết, nhưng chủ xe tải vẫn không dừng lại mà tiếp tục bỏ đi. Do quá bức xúc trước hành động đó, nên Tạo đã cho xe chặn xe tải lại và xảy ra sự việc trên.

Theo thông tin ban đầu, từ hình ảnh camera của xe tải ghi nhận vào khoảng 9h23 ngày 22/6 tại Km 216 tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai (chiều Lào Cai - Hà Nội).

Thời điểm trên, xe khách mang BKS tỉnh Lào Cai liên tục lấn sang làn đường ngược chiều, lạng lách, tạt đầu để vượt lên chặn ô tô tải. Đoạn cao tốc mà xe khách vượt lên có hai làn xe, vạch kẻ liền, cấm các phương tiện vượt.

Khi vượt được ô tô tải, xe khách đỗ ngang đường, chắn gần hết làn đường di chuyển của đường cao tốc. Sau đó, 3 người đàn ông trên xe khách đi xuống, một trong số đó cầm theo chiếc gậy dài khoảng 1m.

Người đàn ông cầm gậy sau đó leo lên cabin chiếc xe tải hành hung tài xế dù cho người này đã lùi vào trong nhưng liên tục bị kéo ra đánh.

Ngay sau khi nhận được phản ánh, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 1 (Đội 1, Cục Cảnh sát giao thông) đã vào cuộc xác minh.

Minh Ngọc

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/tam-giu-3-doi-tuong-hanh-hung-lai-xe-tren-cao-toc-noi-bai-lao-cai-20240624180755121.htm